FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบกใช้มาตรการเข้มกวดขันรถบรรทุก รถโดยสารวิ่งเลนขวา และขับรถเร็ว

วันที่ 27 ธ.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 185 คน)
 
รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ใช้มาตรการเข้มงวดเอาผิดรถบรรทุก รถโดยสารขนาดใหญ่ ที่วิ่งเลนขวา และรถใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด ย้ำรถโดยสารทุกคันต้องผ่านจุดตรวจใหญ่ 11 จุด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557
          เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2556 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกาฬสินธุ์  นายวัฒนา พัทรชนม์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เดินทางมาตรวจติดตามการดำเนินการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 หรือ 7 วันอันตราย ของจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนายเกษม ชาวอ่างทอง นักวิชาการขนส่ง ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมให้การต้อนรับ และรายงานถึงผลการปฏิบัติงานทั้งการรณรงค์ ตรวจสภาพพนักงานขับรถโดยสาร สภาพรถโดยสาร อุปกรณ์ดูแลความปลอดภัยในรถโดยสาร ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี
          นายวัฒนา พัทชนม์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก ได้เตรียมความพร้อมในทุกเทศกาลไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ หรือสงกรานต์ สำหรับในเทศกาลปีใหม่ 2557 ได้กำหนดมาตรการให้กับเจ้าหน้าทุกคนในการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน ทั้งการจัดรถเสริม โดยเฉพาะขากลับ ซึ่งที่จังหวัดกาฬสินธุ์ คงไม่มีปัญหาในเรื่องนี้เพราะมีรถเพียงพอสำหรับพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน, การบริการดูแลผู้โดยสาร มีศูนย์คุ้มครองผู้โดยสาร หรือ 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง, ความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะพนักงานขับรถต้องปลอดแอลกอฮอล์ 100% จากต้นทางถึงปลายทาง, นอกจากนี้มีจุดตรวจทั่วประเทศรวม 11 จุด เพื่อตรวจความพร้อมรถยนต์ พนักงานขับรถ และรวมไปถึงอู่รถของแต่ละบริษัทด้วย
          รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวอีกว่า สำหรับเทศกาลปีใหม่ 2557 นี้ กรมการขนส่งทางบกจะใช้มาตรการเข้มงวดเกี่ยวกับรถที่วิ่งเลนขวา วิ่งเร็วเกินกฎหมายกำหนด ปกติรถต้องวิ่งเลนซ้าย ยกเว้นกรณีแซง แต่ปัจจุบันพบว่ามีรถบรรทุก รถโดยสารขนาดใหญ่ จะวิ่งเลนขวาตลอด มีการละเลยมานาน บางครั้งทำให้เกิดการจราจรติดขัด รถคันที่วิ่งตามอารมณ์ไม่ดี หงุดหงิด ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ การวิ่งเลนขวาถือว่าผิดกฎหมายจราจร จากนี้ไปจะเข้มงวดเป็นพิเศษ ส่วนคนที่ชอบขับรถเร็ว ซิ่ง ขณะนี้กรมการขนส่งทางบกได้แจกจ่ายเครื่องตรวจวัดความเร็วให้กับทุกจังหวัดเรียบร้อยแล้ว เทศกาลปีใหม่ 2557 รถวิ่งเลนขวา วิ่งเร็วเกินกฎหมายกำหนดเจอตรวจจับ ปรับ แน่นอน
 
 ............................................. ดวงใจ หงษ์จันทร์ / ข่าว
ชนะชัย ภูแสงศรี / ภาพ
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th  http://www.kalasinnews.com E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com