FONTSIZE
ข่าวเด่นประจำวัน
แมลงปีกแข็งนับล้านบุกบ้านที่ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์

วันที่ 14 พ.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 451 คน)
 
          ฝูงแมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้านนางทอง ไชยคำมี ราษฎรบ้านตาดดงเค็ง อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นอย่างนี้มา 4 ปีแล้ว ต้องหอบผ้าอพยพไปอยู่บ้านญาติแทน หวั่นแมลงทำอันตรายหลานที่กำลังเล็กอยู่ พร้อมเผยแมลงจะมาทุกปีเดือนพฤษภาคม มาที่บ้านหลังนี้เท่านั้น อยากให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ แมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้านของนางทอง ไชยคำมี อายุ 54 เลขที่ 85 หมู่ 2 บ้านตาดดงเค็ง ตำบลนิคม อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สร้างความรำคาญ และหวั่นเกรงว่าจะเกิดอันตรายทำให้ต้องย้ายบ้านออกไปอยู่บ้านญาติ โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้น ชั้นบนเป็นไม้ส่วนชั้นล่างเป็นปูนภายในบริเวณบ้านพบแมลงปีกแข็งกว่าล้านตัวนอนตายเกลื่อน เพราะถูกพ่นยาฆ่าแมลงแต่ก็มีอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ตายซึ่งพบแมลงปีกแข็งทั้งชั้นบนและชั้นล่างเป็นจำนวนมาก 
          แมลงปีกแข็งเหล่านี้เวลามาจะบินเข้าภายในบ้าน แต่พอจากนั้นก็จะอยู่นิ่งคลานไปมาเท่านั้น ไม่ได้กัดแต่สร้างความรำคาญเป็นอย่างมาก ไต่ไปมาตามตัว หากบินมาตกลงใส่ศีรษะ ตอนเช้าตื่นขึ้นมาแมลงจะเต็มมุ้งไปหมดเลย นอกจากนี้ที่บ้านก็มีหลานที่ยังเล็กตนเกรงว่าหลานจะได้รับอันตราย จึงได้ย้ายข้าวของออกไปอยู่บ้านญาติเป็นการชั่วคราวเพื่อกำจัดแมลงปีกแข็งให้หมดก่อน จึงจะเข้ามาอยู่อีกครั้ง 
          นางทอง ไชยคำมี เจ้าของบ้าน เล่าว่า แมลงปีกแข็งจะบินเข้ามาที่บ้านของตนในช่วงกลางคืน ตกลงใส่หลังคาบ้านเสียงเหมือนฝนตก พอออกไปดูก็เป็นแมลงปีกแข็งมองไปบนท้องฟ้าพบฝูงแมลงปีกแข็งเป็นกลุ่มดำทะมึนน่ากลัวมาก บ้านของตนหลังนี้หลังเดียวเท่านั้นที่แมลงปีกแข็งมาสร้างความรำคาญให้ บ้านที่อยู่ติดกันกับไม่มีแมลงแม้แต่ตัวเดียว ซึ่งแมลงฯ จะมาเดือนพฤษภาคมทุกปี เป็นปีที่ 4 แล้ว และปีนี้ถือว่าหนักที่สุด ตนจึงได้ใช้ยาฆ่าแมลงฉีดพ่นก็พอช่วยได้บ้าง บางตัวก็ยังไม่ตาย ตนหมดค่าใช้จ่ายในการพ่นยาฆ่าแมลงไปเกือบ 2,000 บาท จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและหาทางช่วยเหลือตนเองด้วย
 
……………………….. ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 
 
 
 
 


  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
E-mail prd  http://www.kalasinnews.com  http://www.kpc.ac.th
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com