FONTSIZE
ข่าวเด่นประจำวัน
ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์จับผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นที่เป็นบุพการี

วันที่ 21 พ.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 223 คน)
 
ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นที่เป็นบุพการี เหตุเกิดในพื้นที่อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาสารภาพทะเลาะกับพ่อเกิดยื้อแย่งอาวุธปืน จนเป็นเหตุให้ปืนลั่นขึ้นโดนหน้าอกพ่อจนเสียชีวิต 
          เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม 2558 ที่ห้องประชุมชัยสุนทร กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ณัฐพล มิ่งพันธ์ , พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ปราโมทย์ พรหมรุ่งเรือง ผกก.สภ.เขาวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาวง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการการจับกุมนายสุวิช ศรีหาตา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/1 หมู่ 14 บ้านกุดบอด ตำบลสงเปลือย อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ได้ก่อเหตุทำปืนลั่นถูกหน้าอกนายไกรสร ลิงด่อน พ่อตัวเอง เสียชีวิต บริเวณกระท่อมนาด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ บ้านกุดบอด พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบประจุปาก (แก๊ปยาว) จำนวน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืน, ขวดสุราขาว 2 ขวด 
          โดยนายสุวิช ศรีหาตา ผู้ต้องหา ให้การว่า ช่วงค่ำวันที่ 19 พฤษภาคม 2558 ตนเห็นนายไกรศร ลิงด่อน ผู้ตายซึ่งเป็นพ่อจะเอาอาวุธปืนไปยิงแม่ จึงได้เข้าไปยื้อแย่งอาวุธปืนจากพ่อ และมือเกิดพลาดทำให้ปืนลั่นขึ้นแล้วไปโดนหน้าอกนายไกรศรด้านซ้าย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ตนตกใจจึงอุ้มพ่อไปนอนที่เปลแล้วเอาผ้าห่มมาห่มให้จนถึงเช้า ก่อนที่จะมีชาวบ้านมาพบศพและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 
          ด้าน พ.ต.อ.ปราโมทย์ พรหมรุ่งเรือง ผกก.สภ.เขาวง เผยว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณกระท่อมนา พบศพนายไกรศร ลิงด่อน อยู่ภายในเปลพบรอยกระสุนปืนบริเวณราวนมด้านซ้ายตรงหัวใจพอดี และห่างไปประมาณ 6-7 เมตร ข้างกองฟางพบอาวุธปืนที่ก่อเหตุวางอยู่มีสังกะสีปิดทับไว้ นอกจากนี้ยังพบว่านายสุวิช ผู้ต้องหา มีพฤติการณ์เสพยาบ้า จึงตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายสุวิช ว่าฆ่าผู้อื่นที่เป็นบุพการี ไว้ก่อน และจะได้ทำการสืบสวน สอบสวนพยานเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 

................................... ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 


  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
youtube KalasinPR Chanel  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th  http://www.kalasinnews.com E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com