FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านต้องรายงานผู้เกี่ยวข้องยาเสพติดในพื้นที่หากเพิกเฉย ตำรวจจับได้ในพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

วันที่ 29 ต.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 204 คน)
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เอาจริงปัญหายาเสพติด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องมีข้อมูลรายงานพฤติกรรมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่ ส่งตรงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดโดยตรง สถานศึกษาต้องสังเกตพฤติกรรมกลุ่มเสี่ยงเปิดเผยข้อมูลจริง อย่าซุกปัญหา ไม่ต้องกลัวขายหน้า เพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน

วันที่ 29 ตุลาคม 2558 ที่ห้องประชุม 4/1 ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ มีการประชุมคณะกรรมการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนายวินัย วิทยานุกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธาน

โดยมีสาระสำคัญสรุปสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ การแพร่ระบาดรุนแรง 5 อำเภอ คือ อำเภอเมือง, ยางตลาด, กุฉินารายณ์, คำม่วง และอำเภอสมเด็จ ส่วนอำเภออื่น ๆ อยู่ในระดับปานกลาง โดยส่วนมากจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นจุดพักยาที่ส่งมาจากจังหวัดขายแดน เพื่อเตรียมกระจายสู่พื้นที่ตอนในจังหวัดใกล้เคียง และระบายให้ผู้เสพในพื้นที่ ส่วนผู้ค้ามีเฉพาะรายย่อยเป็นส่วนใหญ่

นายวินัย วิทยานุกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ การทำงานต่อไปต้องจริงจังเชิงรุก ใช้ข้อมูลผู้ค้า ผู้เสพ ที่ได้จากการประเมินหมู่บ้าน การดำเนินงานต้องกดดันอย่างเข้มข้น ต่อเนื่อง จัดทำบัญชีลับผู้เกี่ยวข้องแต่ละอำเภอ ต้องมีเป้าหมาย หากมีปัญหา อุปสรรคเกินความสามารถของพื้นที่ให้แจ้งจังหวัด เพื่อใช้ชุดเฉพาะกิจลงไปดำเนินการทันที ด้านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องรับรู้ข้อมูลของพื้นที่ว่าลูกบ้านมีใครเสพ ใครค้า แล้วแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบในทางลับ หากไม่มีการรายงานให้ทราบ และปรากฏว่าชุดเฉพาะกิจไปจับได้ในพื้นที่ของใคร ผู้นั้นต้องรับผิดชอบ โรงเรียนต้องกล้าแจ้ง กล้ารายงาน กลุ่มเสี่ยง หรือนักเรียนเข้าไปเกี่ยวข้องต้องมีข้อมูลรายงานให้หน่วยปฏิบัติทราบไม่ต้องกลัวเสียชื่อเสียง เพราะการทำงานยาเสพติด หากไม่ร่วมมือกันทุกฝ่ายก็จะไม่ได้ผล

.................................................สุรพล คุณภักดี/ข่าว
 
 
 


  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th E-mail prd  http://www.kalasinnews.com
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com