FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รวบแก็งค์ตะเวนลักรถจักรยานยนต์

วันที่ 16 ส.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 348 คน)
 
ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ออกตะเวนลักจักรยานยนต์ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ รถที่ขโมยมาได้ก็นำไปจำนำ ไปขายต่อ ส่วนเงินนำไปเที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพติด

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ , พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี, พ.ต.อ.นัฐพล มิ่งพันธ์, พ.ต.อ.โสภณ วารี ,พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีลักรถจักรยานยนต์ แก็งค์ระเบิดหู จำนวน 3 ราย คือ นายฉันทพัฒน์ หรือ บอล จิตรักญาติ อายุ 18 ปี ,นายโชคชัย หรือทัศ สุนารักษ์ อายุ 20 ปี ราษฎร บ้านน้อยทุ่งกระเดา ต.กุดปลาค้าว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ,นายธนากร หรือกอล์ฟ ภูมิแก้ว อายุ 21 ปี ซอยน้ำทิพย์ ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าวเฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่ามีโอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีชมพูขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ต้นเดือนสิงหาคม 2559 เกิดเหตุลักรถจักรยานยนต์ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จำนวนหลายคัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ออกติดตามจับกุมได้เบาะแสและเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์และ ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2559 โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เป็นแก็งค์ระเบิดหู ซึ่งจะระเบิดหูซ้ายเป็นสัญลักษณ์ของแก็งค์ รถจักรยานยนต์ที่ลักมาได้จะนำไปจำนำ หรือขายต่อ เงินที่ได้ก็จะนำไปเที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพติด โดยผู้ต้องหาจะก่อเหตุรถที่ไม่ล็อคคอ จากนั้นก็จะจอดรถเทียบแล้วใช้วิธียันรถอีกคันเหมือนรถจักรยานยนต์น้ำมันหมด หรือมีปัญหา เพื่อไม่ให้คนสงสัย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจน และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามก็ขอฝากถึงเจ้าของรถจักรยานยนต์จอดรถทุกครั้งอย่าลืมล็อคคอรถให้เรียบร้อยด้วย

ขณะที่ น.ส.อินทุอร ภูต้องลม ผู้เสียหายอีกรายเล่าว่า จอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าที่ทำงาน ช่วงพักเที่ยงก็ทานข้าวปกติ ก็ไม่พบรถแล้ว แต่พอรู้ว่าได้รถคืนก็ดีใจมาก พร้อมนี้ได้มอบกระเช้าดอกไม้เป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตามรถคืนมาให้ได้

.........................................ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว/ภาพ
 
 
 


  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kalasinnews.com  http://www.kpc.ac.th E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com