FONTSIZE
ข่าวเด่นประจำวัน
กาฬสินธุ์ FC เสมอกับ อุดรธานี FC 1-1

วันที่ 9 พ.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 528 คน)
 
          นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ รองผู้ว่าราชกาลจังหวัดและหัวหน้าป้องกันสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมเป็นเกียรติรับชมฟุตลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฤดูกาล 2011 คู่ระหว่างทีม กาฬสินธุ์ FC กับ ทีม อุดรธานี FC โดยหมดเวลาการแข่งขันแบ่งกันไปทีมละคะแนน ทีมกาฬสินธุ์ยังอยู่ในอันดับที่ 4 แข่ง 10 นัด ชนะ 5 เสมอ 3 แพ้ 2 ได้ 16 ประตู เสีย 9 คะแนนรวม 18 คะแนน
          วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2554 สโมสรกาฬสินธุ์ FC พบกับทีมสโมสรอุดรธานี FC ซึ่งกาฬสินธุ์ FC อยู่ในชุดสีขาว ครึ่งแรก พัทรชัย สถิตวาส ผู้เล่นหมายเลข 13 ของทีมกาฬสินธุ์ FC เข้าสกัด คธาวุธ คนชม จากด้านหลังทำให้ทีมอุดรธานี FC ได้เตะฟรีคลิก โดย ดิเรก สว่างศรี เปิดเข้ามาให้กับ วัชรพล สุธิดี กระโดดโหม่งลูกฟุตบอลเข้าเต็มศีรษะลูกพุ่งหนีมือผู้รักษาประตูเข้าไป อุดรธานี FC ออกนำไปก่อน 1 ประต่อ 0 เริ่มเกมส์ในครึ่งหลังแฟนบอลกาฬสินธุ์ นั่งลุ้นกันอย่างหนักเมื่อสภาพทีมตกเป็นรอง โดยทีมอุดรธานี FC ผับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว จนมาถึงนาทีที่ 70 แฟนๆฟุตบอลชาวกาฬสินธุ์ก็ได้เฮกันทั้งสนาม เมื่อเทิดศักดิ์ ซามาตย์ ผู้เล่นทีมอุดรธานีทำฟาวล์ผู้เล่นทีมกาฬสินธุ์ในกรอบ ผู้ตัดสินเป่าให้เป็นลูกจุดโทษ ศรัณยู สมคะเณย์ ผู้เล่นหมายเลข 10 ของทีมกาฬสินธุ์ FC รับหน้าที่ยิงเข้าไป ทำให้ทีมกาฬสินธุ์ตามมาตีเสมอ เป็น 1 ประตูต่อ 1หลังจากนั้นกาฬสินธุ์ก็ยังโดนบุกอย่างหนัก จนมาถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บท้ายเกมส์ วรศิลป์ วลัยศรี ผู้เล่นหมายเลข 14 ของทีมกาฬสินธุ์ FC ได้โอกาสวางท้าว 20 เหล่า ยิงแบบเน้นๆแต่ลูกพุ่งไปโดนเสา ออกหลังไป หมดเวลา กาฬสินธุ์ FC เสมอกับ อุดรธานี FC 1 ประตูต่อ 1 แบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม
          นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขอให้นักเตะได้เข้าทำงานตามหน่วยงานทำหน้าที่ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลให้กับท้องถิ่น เสาร์-อาทิตย์ หรือ สัปดห์ละ 1-2 ครั้งและฝึกสอนให้กับเด็กๆที่ อบต. จะทำให้ได้ช่วยสนับสนุนค่าใช่จ่ายของทีมและสอน แทคติก เทคนิค ให้กับเด็กในเทศบาลและอบต.แห่งนั้นด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวอีกว่า เรื่อง การขายสโมสร มีเจ้าหน้าที่ทางสโมสรเข้ามาปรึกษาคิดว่าไม่อยากให้ขาย เพราะพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์ เริ่มเข้ามาเชียร์มากขึ้น และอยากให้เป็นทีมของประชาชนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ อยากให้ภาคเอกชน ภาคต่างๆ เข้ามาช่วย ส่วนในภาครัฐก็มีแผนอยู่แล้ว แต่ทีมจะประสบความสำเร็จ จะต้องมาจากประชาชนช่วยกัน องค์กรปกครองท้องถิ่นก็เริ่มตระหนักและให้การช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่าย สิ่งต่อไปจะเริ่มเพิ่มจำนวนแฟนคลับและขอให้องค์กรท้องถิ่นจะเริ่มจำหน่ายเสื้อเพื่อให้แฟนคลับมากขึ้น และสามารถเลี้ยงตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเงินของภาครัฐ แต่ภาคเอกชนก็ต้องเข้ามาช่วยกัน
 
……………………………………… อัสนี พงษ์พันนา ภาพ / ข่าว
 
 
 
 
 
 

  จำนวนคนโหวต 3 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤษภาคม 2564
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนเมษายน 2564
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมีนาคม 2564
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2564
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมกราคม 2564
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kalasinnews.com  http://www.kpc.ac.th E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com