FONTSIZE
ข่าวเด่นประจำวัน
ชาวกาฬสินธุ์ให้ความสนใจร่วมตอบคำถาม 10 ข้อของนายกรัฐมนตรี

วันที่ 13 พ.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 127 คน)
 
ชาวกาฬสินธุ์ให้ความสนใจร่วมตอบคำถาม 10 ข้อของนายกรัฐมนตรีจำนวนมาก ซึ่งวันนี้ (13 พย.) เริ่มเป็นวันแรก

ช่วงเช้าวันนี้ ที่ห้องโถงศาลากกลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จัดเป็นสถานที่ให้ชาวอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ได้ร่วมตอบคำถามเพิ่มเติมอีก 6ข้อ หลังจากที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เคยให้ประชาชนตอบคำถามก่อนนี้ 4ข้อ รวมเป็น 10 ข้อ โดยมีกลุ่มบุคคล และประชาชนสนใจมาร่วมตอบคำถามกันอย่างคึกคัก โดยคำถามเพิ่มเติม 6 ข้อของนายกรัฐมนตรี ที่ให้ประชาชนตอบ ประกอบด้วย

1.เราจำเป็นต้องมีพรรคการเมืองใหม่ หรือนักการเมืองหน้าใหม่ ที่มีคุณภาพให้ประชาชนได้พิจารณาในการเลือกตั้งครั้งต่อไปบ้างหรือไม่ และ การที่มีแต่พรรคการเมืองเดิม และนักการเมืองหน้าเดิม แล้วได้เป็นรัฐบาล จะทำให้ประเทศชาติ เกิดการปฏิรูป และทำงานต่อเนื่องตามยุทธศาสตร์ชาติหรือไม่

2.การที่ คสช. จะสนับสนุนพรรคการเมืองใดก็เป็นสิทธิของ คสช.ใช่หรือไม่

3.สิ่งที่ คสช.และรัฐบาลนี้ได้ดำเนินการในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ประชาชนมองเห็นอนาคตที่ดีของประเทศชาติบ้างหรือไม่ และมีคำถามย่อยอีก 2ข้อ คือ ท่านเห็นด้วยกับรัฐบาลที่ได้แก้ปัญหาที่หมักหมมมาเป็นเวลานานด้วยการรื้อใหม่ ทำใหม่ และการวางแผนงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอน มีทั้งระยะสั้น –กลาง-ยาว สำหรับใช้แก้ไขปัญหาต่าง ๆ หรือไม่ และ ท่านเห็นด้วยกับการ ให้มียุทธศาสตร์ชาติ และมีแผนปฏิรูปประเทศ เพื่อให้การเมืองไทยในอนาคต มีธรรมาภิบาลและเกิดความต่อเนื่องในการพัฒนาประเทศหรือไม่

4.การเอาแนวทางจัดตั้งรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในอดีต มาเปรียบเทียบกับการจัดตั้งรัฐบาลวันนี้ เป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองก่อนหน้าที่ คสช.และรัฐบาลนี้จะเข้ามา เราได้พบเห็นแต่ความขัดแย้ง ความรุนแรง การแบ่งแยกประชาชนเป็นกลุ่มเพื่อมาสนับสนุนทางการเมือง ใช่หรือไม่

5.รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตยที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ มีธรรมาภิบาล และมีการพัฒนาประเทศ ที่มีความต่อเนื่องชัดเจนเพียงพอหรือไม่

และ 6.เหตุใดพรรคการเมือง และนักการเมือง จึงออกมาเคลื่อนไหว ด้อยค่า คสช. รัฐบาล นายกรัฐมนตรี โดยบิดเบือนข้อเท็จจริงในการทำงานของ คสช.รัฐบาล นายกรัฐมนตรี ในช่วงนี้อย่างมากผิดปกติ เป็นเพราะอะไร

นอกจากที่ห้องโถงศาลากกลางจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว วันนี้ที่ศูนย์ดำรงธรรมประจำอำเภอยังเปิดให้ประชาชนตามอำเภอต่างๆ ร่วมตอบคำถาม 10 ข้อดังกล่าวของนายกรัฐมนตรีด้วย.
 

.....................ทีมข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์.
 
 
 
 
 
 
 
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th  http://www.kalasinnews.com E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com