ข่าวเด่น
จังหวัดน่าน ให้การต้อนรับคณะผู้อำนวยการและผู้จัดการตลาดท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ของ ททท. 10 – 11 ก.ค.ศกนี้

วันที่ 3 ก.ค. 2556 )

             ททท. สำนักงานแพร่ ร่วมกับจังหวัดน่าน ให้การต้อนรับคณะผู้อำนวยการ และผู้จัดการตลาดการท่องเที่ยวจากต่างประเทศของ ททท. ที่มาเยือนเมืองน่านระหว่าง 10 - 11 กรกฎาคม ศกนี้
              นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดนำคณะผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศ และผู้จัดการตลาดการท่องเที่ยว ผู้แทนตลาดของ ททท. จำนวน 40 คน จาก 20 ประเทศในยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ให้เดินทางมาสำรวจแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวที่จังหวัดน่าน เพื่อนำไปวางแผนในการส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดต่างประเทศมายังจังหวัดน่านในอนาคต การเดินทางมาสำรวจแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวที่จังหวัดน่านในครั้งนี้ นำโดย นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา พร้อมด้วยผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศ และผู้จัดการตลาดการท่องเที่ยว ผู้แทนตลาดของ ททท. รวมทั้งสิ้นประมาณ 40 คน จาก 20 ประเทศในยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจสินค้าทางการท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว และบริการทางการท่องเที่ยวที่เหมาะสมแก่ตลาด และนำไปวางแผนในการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากตลาดเหล่านั้นมายังจังหวัดน่านในอนาคต รวมทั้งเพื่อพบปะแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวของจังหวัดน่านด้วย
             ในการเดินทางครั้งนี้ ทางคณะจะได้ไปเยือนหอศิลป์ริมน่าน รวมทั้งได้ทำกิจกรรมวาดภาพปู่ม่านย่าม่านด้วยตนเอง ต่อจากนั้นไปเยี่ยมชมหมู่บ้านหนองบัว และวัดหนองบัวไทลื้อที่อำเภอท่าวังผา รวมถึงทำกิจกรรมเรียนรู้การทอผ้า และกิจกรรมทำไกสาหร่าย ช่วงบ่าย ฟังประวัติวัดภูมินทร์จากมัคคุเทศก์น้อย และนั่งรถรางไปเยี่ยมชมวัดสวนตาล ปิดท้ายรายการด้วยการไปเยือนโฮงเจ้าฟองคำ และทำกิจกรรมทำตุงถวายพระที่วัดพระเกิด สำหรับในช่วงเย็น สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดน่าน ร่วมกับ ททท.สำนักงานแพร่ ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ พร้อมเชิญผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวของจังหวัดน่านประมาณ 20 ราย มาพบปะทำความรู้จัก และนำเสนอสินค้าและบริการแก่คณะด้วย
           ททท.สำนักงานแพร่ คาดว่าจากการมาสำรวจเมืองน่านในครั้งนี้ จะนำไปสู่การเปิดตลาดนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มีคุณภาพจากยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ได้อย่างแน่นอน สนใจทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0-5452-1127
 
......................................
พวงพยอม  คำมุง / ข่าว

 
« สิงหาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน