ข่าวเด่น
ผู้ว่าฯน่านร่วมประชุมทางไกลกับรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

วันที่ 7 พ.ค. 2557 )
ปภ.น่าน

ผู้ว่าฯน่านร่วมประชุมทางไกลกับรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านร่วมประชุมทางไกลกับศูนย์อำนวยการบรรเทาสาธารณภัย(ส่วนปฏิบัติการ)โดยมีรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธาน สรุปผลกระทบจากเหตุการณ์เเผ่นดินไหวในจังหวัดเชียงราย
 
นายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านได้ประชุมทางไกลผ่านดาวเทียมร่วมกับศูนย์อำนวยการบรรเทาสาธารณภัย(ส่วนปฏิบัติการ) เรื่องผลกระทบที่เกิดจากเเผ่นดินไหวจังหวัดเชียงราย โดยมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานในที่ประชุมหารือร่วมกับผู้ว่าราชการ 13 จังหวัดในภาคเหนือ (เชียงราย พะเยา เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน แม่ฮ่องสอน อุตรดิถ์ สุโขทัย ตาก พิษณุโลก นครสวรรค์ พิจิตร) 
ในส่วนจังหวัดน่าน ผู้ว่าราการจังหวัดน่านได้มีข้อสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกสำรวจความเสียหายอย่างละเอียดร่วมถึงมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นรายงานให้เเล้วเสร็จภายในวันที่ 16 พฤษภาคม 2557 เพื่อทางจังหวัดน่านจะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมเรื่องความเสียหายพร้อมเเจ้งรายละเอียดให้กรมป้องกันเเละบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทยทราบ
นายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้ออกสำรวจความเสียหายเพิ่มเติมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสรุปสาระสำคัญของความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์แรงสั่นสะเทือนของเเผ่นดินไหวมีดังนี้
1.วัดพระธาตุเขาน้อยอุโบสถมีรอยเเตกร้าวเล็กน้อยเพิ่มจากรอยเดิมจากเหตุการณ์แรงสั่นสะเทือนจาก เเผ่นดินไหวในประเทศลาว เมื่อปี พ.ศ. 2554
2.วัดภูมินทร์มีรอยร้าวเล็กน้อยหลายจุดบริเวณพระอุโบสถ วิหาร  จากรอยร้าวเดิม
3.หลังคามีวัดดู่ใต้ ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน มีการแตกและร่อน
4.พระอุโบสถวัดศิริธาดา ตำบลริม อำเภอท่าวังผา มีรอยร้าวเล็กน้อย
5.ตึกผู้ป่วยโรงพยาบาลสองเเคว อำเภอสองแควมีรอยร้าวตามตัวอาคารผู้ป่วย แต่ไม่กระทบโครงสร้าง พื้นฐาน
ทางจังหวัดน่านรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ได้นิ่งนอนใจต่อสถานการณ์แรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากเเผ่นดินไหวในจังหวัดเชียงราย โดยได้ดำเนินการประสานงานหน่วยงานในพื้นที่ตรวจสอบเเละช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นเเล้ว. บุษรินทร์ บุญมี / ข่าว

 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน