ข่าวเด่น
กองพันทหารม้าที่ 15 น่าน จำหน่ายอาหารราคาถูก ลดค่าครองชีพให้กับประชาชน

วันที่ 27 ก.ค. 2558 )

              กองพันทหารม้าที่ 15 จังหวัดน่าน จัดรถหน่วยเคลื่อนที่จำหน่ายข้าวกล่อง 10 บาท ช่วยประชาชนลดค่าครองชีพตามนโยบายรัฐบาล ไม่หวังกำไร โดยมีประชาชนให้ความสนใจต่อแถวรอซื้อเป็นจำนวนมาก
            ที่บริเวณด้านหน้ากองพันทหารม้าที่ 15 จังหวัดน่าน ได้จัดตั้งเต็นท์นำรถหน่วยเคลื่อนที่ประกอบอาหารเพื่อจำหน่ายให้กับประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลในโครงการช่วยเหลือค่าครองชีพของประชาชน โดยในวันนี้ได้มีการจัดทำอาหาร 3 เมนูเพื่อจำหน่ายให้กับประชาชน คือ ผัดกระเพรา แกงเขียวหวาน ผัดพริกแกง และไข่พะโล้ จำหน่ายให้กับประชาชนในราคาพิเศษเพียงถุงละ 10 บาท ซึ่งหลังจากที่ประชาชนได้ทราบข่าวก็ได้ให้ความสนใจ และเดินทางมาซื้ออาหารถุงสำเร็จเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจำหน่ายอาหารถุงสำเร็จในแต่ละวันอาหารที่เตรียมไว้ก็จำหน่ายหมดโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ทางด้าน พันโทธัญวิทย์ ยมจินดา ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 15 จังหวัดน่าน ได้กล่าวว่า การ จัดจำหน่ายอาหารราคาถูกในครั้งนี้ ตนเองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร กำลังพล และแม่บ้าน พร้อมด้วยรถโรงครัวเคลื่อนที่ออกทำการปรุงอาหารสำเร็จ และทำข้าวกล่องราคาถูกจำหน่ายให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในราคาถูก เพื่อลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชนตามนโยบายรัฐบาลและคสช. โดยจำหน่ายข้าวราดกับข้าวในราคากล่องละ 15 บาท ได้แก่ ผัดกะเพราหมู, ผัดกะเพราไก่, และจำหน่ายอาหารสำเร็จในราคาถุงละ 10 บาท ประกอบด้วย แกงเขียงหวาน แกงหน่อไม้ผักระเพรา และไข่พะโล้ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากประชาชนที่เดินทางมาซื้ออาหารในราคาถูก โดยจะเปิดทำการขายอาหารสำเร็จในระหว่างวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งในแต่ละวันอาหารที่นำมาขายจะหมดในเวลา 1 ชั่วโมง เพราะมีประชาชนจำนวนมากมาซื้ออาหารเพื่อนำไปรับประทานที่บ้านและซื้อไปฝากญาติพี่น้อง การเปิดจุดจำหน่ายอาหารในราคาพิเศษอย่างนี้จะจัดจำหน่ายไปเรื่อยๆ โดยไม่หวังผลกำไร ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง และปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง และปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำแต่ค่าครองชีพสูงในปัจจุบัน
              ส่วนประชาชนผู้บริโภครายหนึ่ง บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า การจัดโครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ดี มาก สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายของชาวบ้านและผู้ที่มีรายได้น้อยได้มาก เนื่องจากอาหารที่ทหารนำมาจำหน่ายมีราคาถูก มีรสชาดอร่อยและสามารถบริโภคได้อิ่ม ซึ่งช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากเดิมที่ต้องซื้อรับประทานมือละหลายร้อยบาท
******************
รดา บุญยะกาญจน์/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน
27 กรกฎาคม 2558

 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน