ข่าวเด่น
งาน OTOP เชียงใหม่สัญจร ครั้งที่ 3 เปิดตัวที่จังหวัดน่าน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้ให้กับชุมชน

วันที่ 8 ก.ย. 2558 )

               งาน OTOP เชียงใหม่สัญจร ครั้งที่ 3 เปิดตัวที่จังหวัดน่าน ในระหว่างวันที่ 7 – 10 กันยายน 2558 ณ บริเวณข่วงน้อย อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ภายใต้โครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดการกระจายรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึงและยั่งยืน
               ที่ข่วงวัฒนธรรมน้อย จังหวัดน่าน นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ พัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน OTOP เชียงใหม่สัญจร ครั้งที่ 3 ณ บริเวณข่วงวัฒนธรรมน้อย อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน โดยมีพัฒนาการจังหวัดน่าน พัฒนาการอำเภอในพื้นที่จังหวัดน่านและจังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการเครือข่าย OTOP จังหวัดน่านและจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ OTOP ประชาชน และสื่อมวลชน รวมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ งาน OTOP เชียงใหม่สัญจร ครั้งที่ 3 เป็นการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลในการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ส่งเสริมการสร้างอาชีพของประชาชน พัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยให้การสนับสนุนทั้งด้านแหล่งทุน ทักษะ และความรู้ในการผลิตสินค้าให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ภายใต้โครงการ "หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” ซึ่งสามารถให้ประชาชนในพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล มีเศรษฐกิจชุมชนที่เข้มแข็ง มีอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึงและยั่งยืน ซึ่งการส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินงานหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เป็นการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP กลุ่มผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และการตลาดให้มีคุณภาพ และสร้างชื่อเสียงให้กับชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างแพร่หลายอีกด้วย
                ในโอกาสนี้ นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ พัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะส่งเสริมให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และผู้ซื้อ มาพบกันที่จังหวัดน่าน ซึ่งกำหนดจัดในระหว่างวันที่ 7 – 10 กันยายน 2558 ภายในงานมีสินค้าหลายชนิด การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดน่าน และจังหวัดใกล้เคียง ส่วนใหญ่สินค้าที่นำมาจำหน่ายจะเป็นสินค้าด้านเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องจักรสาน และสินค้าอื่นๆ นอกจากนี้ยังจัดให้มีการจำหน่ายอาหารหลากหลายชนิด อาทิเช่น น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู หมูทอด และอื่นอีกมากมาย ดังนั้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดน่าน และจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้มาเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้า ในงาน OTOP เชียงใหม่สัญจร ครั้งที่ 3 ณ บริเวณข่วงเมืองน่าน จังหวัดน่าน
******************
รดา บุญยะกาญจน์/ ภาพ/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน
8 กันยายน 2558

 
« กรกฎาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน