ข่าวเด่น
ผู้แทนพระองค์ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มอบสิ่งของพระราชทานตามโครงการ “หนึ่งใจ..เดียวกัน” ที่อำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน

วันที่ 27 ธ.ค. 2559 )

        เมื่อเช้าวันนี้ (27 ธ.ค.59) ที่ โรงเรียนเมืองลีประชาสามัคคี ตำบลปิงหลวง อำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้ ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานตามโครงการ หนึ่งใจ...เดียวกัน จำนวน 500 ชุด ให้กับราษฎรที่ประสบภัยพิบัติ ทุกข์ยาก เดือดร้อน หรือครอบครัวยากจน โดยมีนายวีรเวช ลีฬหะบำรุง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดน่าน และนายสุเมษ สายสูง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดน่าน นายเทวุษย์ บริรักษ์สันติกุล นายอำเภอนาหมื่น และหัวหน้าส่วนราชการอื่น ๆ ให้การต้อนรับ
 
         นายมนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ผู้แทนพระองค์ ได้กล่าวว่า ด้วยพระองค์ทรงห่วงใยในชีวิตและความเป็นอยู่ของราษฎร ทรงมีพระดำริให้มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดำเนินโครงการ "หนึ่งใจ เดียวกัน” โดยมีพระประสงค์ที่จะช่วยบรรเทาทุกข์ และให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล รวมถึงประชาชนที่กำลังประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ พระองค์ทรงมีพระดำริว่า "จะทรงเป็นกำลังใจให้ประชาชนไทยทุกคน ในการต่อสู้กับทุกข์ภัยต่าง ๆ ซึ่งถ้าประชาชนมีจิตใจที่เข้มแข็งแล้ว ก็จะสามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์ต่าง ๆ ไปได้” จากนั้นผู้แทนพระองค์ได้พบปะเยี่ยมเยียน พร้อมกับสอบถามความเป็นอยู่ราษฎรที่มารับสิ่งของพระราชทานด้วยความเป็นกันเอง แล้วกล่าวอวยพรให้ประชาชนทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ และมีความสุขสวัสดิ์ ในเทศกาลปีใหม่นี้ด้วย
 
......................................
พวงพยอม  คำมุง / ข่าว
บุญยงค์  สดสะอาด / สนับสนุนภาพ

 
« กรกฎาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน