ข่าวเด่น
จังหวัดน่าน จัดพิธีสรงน้ำและสูมาการวะ รดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมือง

วันที่ 19 เม.ย. 2561 )

      19 เมษายน 2561 ที่วัดช้างค้ำวรวิหาร นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ตัวแทนภาคเอกชน พ่อค้า และประชาชนชาวน่าน เข้าร่วมพิธีสรงน้ำและขอพรเจ้าคณะจังหวัดน่าน พระเถระชั้นผู้ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ขอพรจากพระราชคุณรภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดน่าน พระธรรมนันทโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดน่าน และพระเถระชั้นผู้ใหญ่

ในช่วงปี๋ใหม่เมือง

       จังหวัดน่าน นำโดยนายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน นำหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ทหาร ตำรวจ ตัวแทนภาคเอกชน และประชาชนชาวน่าน ประกอบพิธีสรงพระ ขอพรจากพระราชคุณรภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดน่าน พระธรรมนันทโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดน่าน และพระเถระชั้นผู้ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งให้ช่วยปกปักษ์รักษาชาวจังหวัดน่าน ให้พบแต่ความสุขความเจริญ ทั้งหน้าที่การงาน และชีวิตครอบครัว ซึ่งเป็นขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงาม ที่ชาวจังหวัดน่าน จัดต่อเนื่องกันมาเป็นประจำทุกปี จากนั้นได้ทำพิธีสูมาการวะ รดน้ำดำหัว นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นางโศภาพรรณ วิมลรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน  นายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน เนื่องในเทศกาลสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมือง 2561 โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ พ่อค้า ทหาร ตำรวจ ตัวแทนภาคเอกชน ได้นำน้ำอบน้ำหอม ร่วมเข้าสูมาคารวะในพิธีดังกล่าว ตามฮีตฮอยประเพณีพื้นเมืองน่าน ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน

     ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้ให้โอวาทและอวยพรให้ทุกคนและครอบครัวมีความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และทำงานราบรื่นอย่างสมัครสมานสามัคคี สำหรับบรรยากาศภายในบริเวณงาน หน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้นำอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม และขนม มาออกร้าน ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ร่วมรับประทานอาหาร และร่วมฉลองในงานรดน้ำดำหัวสูมาคารวะ เพื่อสร้างความสมัครสมานสามัคคีแก่เหล่าข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของจังหวัดน่าน

 

 

........................................................

 

อาชอำพล แก้ววิจิตร / ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน

19 เมษายน 2561                                                                       


 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน