ข่าวเด่น
รองผู้ว่าฯน่าน สุ่มตรวจกระเช้าของขวัญปีใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 )

        นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ลงพื้นที่สุ่มตรวจผู้ประกอบการธุรกิจจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ให้ประชาชนได้รับกระเช้าของขวัญที่ดี มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน

         เช้าวันนี้ (18 ธันวาคม 2561) นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานจังหวัดน่าน ผู้แทนสาธารณสุขจังหวัดน่าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สุ่มตรวจการจัดจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ในพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อควบคุม คุ้มครองความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภค สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ว่าจะได้รับกระเช้าของขวัญที่ดี มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน เนื่องจากขณะนี้ใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านค้าส่วนใหญ่ จะนำผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปมาจัดเป็นกระเช้าของขวัญปีใหม่จัดจำหน่ายให้กับประชาชนอย่างแพร่หลาย จังหวัดน่านจึงได้บูรณาการกับทุกภาคส่วนลงพื้นที่สุ่มตรวจผู้ประกอบการธุรกิจจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ พร้อมทั้งแนะนำการจัดและจำหน่ายกระเช้าของขวัญที่ถูกต้องให้ผู้ประกอบการทราบ อาทิ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด สาขาน่าน , เทสโก้โลตัส สาขาน่าน , บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาน่าน , ห้างหุ้นส่วนจำกัด นราพาณิชย์ และบริษัทนราไฮเปอร์มาร์ท จำกัด

           นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ประชาชนจะมาเลือกซื้อกระเช้าของขวัญไปมอบให้ผู้ที่ตนเคารพรักเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการคุ้มครองประชาชนในฐานะผู้บริโภคให้ได้รับกระเช้าของขวัญที่ดี มีคุณภาพ และเหมาะสมกับราคา จึงขอความร่วมมือผู้จำหน่ายสินค้าให้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ที่จะนำมาจัดกระเช้าอย่างละเอียด โดยต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตถูกต้องจาก อย. แสดงชื่อ ประเภท หรือชนิดของอาหาร แต่ละรายการที่บรรจุ มีราคาสินค้าที่ชัดเจน และต้องไม่เป็นผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุ หรือใกล้หมดอายุ รวมทั้งห้ามตั้งวางและแสดงกระเช้าที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเด็ดขาด

 

........................................................

 

อาชอำพล แก้ววิจิตร/ ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน

18 ธันวาคม 2561                                                                        


 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน