ข่าวเด่น
น่าน-หน่วยสรรพกำลังปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงวันคริสต์มาสและช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2562

วันที่ 25 ธ.ค. 2561 )

             จังหวัดน่านหน่วยสรรพกำลังทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงวันคริสต์มาสและช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2562 เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนให้กับประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยว
             ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดน่าน พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวสรรพกำลังทหารและตำรวจกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ในช่วงวันคริสต์มาส 25 ธันวาคม 2561 และวันเทศกาลขึ้นปีใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 61 – 1 มกราคม 62 ซึ่งเป็นวันหยุดยาวประชาชนและนักท่องเที่ยวมักเดินทางไปเยี่ยมเยือนญาติพี่น้อง ตลอดจนเดินทางเพื่อไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นจำนวนมาก โดยมี พันเอก รุศมนตรี จิณะเสน รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยมณฑลทหารบกที่ 38 จังหวัดน่าน พร้อมกำลังพล ทหาร ตำรวจ ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.น่าน พร้อมกำลังและฝ่ายปกครอง หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฝ่ายพลเรือน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอฟ.ปร. เกือบ 500 นาย ร่วมระดมปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ ตามที่รัฐบาลได้มีมาตรการทางด้านการปราบปรามอาชญากรรม มาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ และมาตรการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยจังหวัดน่านจึงได้เตรียมการกวาดล้างอาชญากรรม รวมทั้งอาวุธปืน,อาวุธสงคราม ป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีจะมาก่อความไม่สงบและเป็นอันตรายในพื้นที่ ทั้งนี้ เพื่อให้ความสะดวก ความปลอดภัยแก่ประชาชน นอกจากนี้ยังได้มีการระดมสรรพกำลัง ตชด. ทหารพราน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งฝ่ายตรวจคนเข้าเมือง ตรวจติดตามบริเวณแนวชายแดนเพื่อป้องกันการขนยาเสพติด และการหลบหนีเข้ามาในบริเวณพื้นที่จังหวัดน่าน
              ทั้งนี้ พลตำรวจตรี สัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้กล่าวว่า จังหวัดน่าน ได้ให้ความสำคัญในการรักษาชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยว จึงได้ร่วมบูรณาการกับทุกภาคส่วน ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาศ และการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ.2562 เพื่อให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านอย่างสะดวกและปลอดภัย อีกทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศที่มาท่องเที่ยวแล้วเกิดความอบอุ่นปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดอย่างเข้มงวด และคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันลดอุบัติเหตุ รวมถึงการตรวจค้นสถานบันเทิง และสถานที่ต่างๆที่เป็นแหล่งที่พวกมิจฉาชีพมาใช้เป็นสถานที่มั่วสุมเพื่อก่อเหตุอาชญากรรม ทั้งนี้ เพื่อสอดส่องดูแลประชาชนให้มีความปลอดภัย และมีความสุขในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2562
****************
รดา บุญยะกาญจน์ / /ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน
25 ธันวาคม 2561

 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน