ข่าวเด่น
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดน่าน ติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาด่านถาวรห้วยโก๋น

วันที่ 18 ม.ค. 2563 )

                       นางสาวปภัสมน อัมราลิขิต ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีเขต 16 และนายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เขต 16 พร้อมคณะ ประชุมร่วมกับนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ส่วนราชการ และภาคเอกชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการพัฒนาด่านถาวรห้วยโก๋น อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน เพื่อติดตามความก้าวหน้า พร้อมรับฟังปัญหา อุปสรรค ในการขับเคลื่อนโครงการ โดยมีประเด็นสำคัญคือโครงการก่อสร้างทางหลวงเชื่อมโยงระหว่างประเทศทางหลวงหมายเลข 101(AH13) น่าน – ด่านชายแดนห้วยโก๋น ประเด็นการพัฒนาด่านการค้าชายแดนห้วยโก๋น – น้ำเงินเพื่อรองรับการเปิดการค้าเสรีอาเซียน และแผนการพัฒนาด่านชายแดนห้วยโก๋น
                        จากนั้นคณะฯ ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณด่านถาวรห้วยโก๋น อำเภอเฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจติดตามความก้าวหน้า พร้อมรับฟังปัญหา อุปสรรค ในการขับเคลื่อนโครงการพัฒนาด่านถาวรห้วยโก๋น อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน โดยมี นายกิตติไกร ฝีปากเพราะ นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งในระดับพื้นที่จังหวัดและอำเภอ ร่วมให้ข้อมูล พาเดินสำรวจ พื้นที่แนวชายแดน การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ บริเวณด่านชายแดนห้วยโก๋น ก่อนจะประชุมหารือ สรุปแนวทางการขับเคลื่อนเพื่อให้จุดผ่านแดนถาวร ห้วยโก๋น สามารถรองรับการเติบโต จากการคมนาคม ขนส่ง การค้า การลงทุน และการพัฒนาระหว่างประเทศได้อย่างสมบูรณ์ในอนาคต
                    โดยนางสาวปภัสมน อัมราลิขิต ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีเขต 16 ได้กล่าวสรุปว่าในการตรวจติดตามการขับเคลื่อนซึ่งถือว่าเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลในการส่งเสริมความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทยโดยเฉพาะเรื่องของการส่งเสริมการค้าชายแดนห้วยโก๋นจังหวัดน่านมีความสำคัญและมีความสำคัญยิ่งขึ้นในอนาคต ซึ่งได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันหลายอย่างที่จะเตรียมแผนการพัฒนาพื้นที่ชายแดนห้วยโก๋นให้เกิดผลเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุดก็ ซึ่งตอนนี้ก็ยังอยู่ในระหว่างการขอใช้พื้นที่แล้วก็การวางผังการใช้ประโยชน์ที่ดินในพื้นที่ว่าจะเป็นอย่างไร เพื่อให้รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจการค้าผ่านแดนในอนาคตที่จะเกิดขึ้น
 
ศรายุทธ  ประเสริฐนิรมล  ภาพ / ข่าว

 
« กรกฎาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน