ข่าวเด่น
กรมอุตุนิยมวิทยาคาดอุณหภูมิจะลดลง ส่วนระหว่างวันที่ ๑๒-๑๗ พฤศจิกายนนี้ อาจมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

วันที่ 12 พ.ย. 2555 )
กรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดอุณหภูมิจะลดลง ส่วนระหว่างวันที่ ๑๒-๑๗ พฤศจิกายนนี้ อาจมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่
 
                 กรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายลักษณะอากาศ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลง ๒-๔ องศาเซลเซียส ส่วนภาคอื่นๆมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆถึงกระจาย ส่วนคลื่นกระแสลมตะวันออกจะเคลื่อนจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ในช่วงวันที่ ๑๒-๑๖พฤศจิกายน ๒๕๕๕ ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง และคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นด้วย
                สำหรับภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งถึงเป็นแห่งๆ ร้อยละ๑๐-๒๐ ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด ๒๐-๓๐ องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด ๓๑-๓๕ องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอย อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด ๙-๑๕ องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ ๑๒-๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่ง ๆ ถึงกระจาย ร้อยละ ๒๐-๔๐ ของพื้นที่ในระยะแรก และอุณหภูมิจะลดลง ๑-๓ องศาเซลเซียส ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง เกษตรกรควรดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงให้แข็งแรง ส่วนข้าวนาปีที่กำลังออกรวงชาวนาควรระวังและป้องกันการระบาดของศัตรูพืชจำพวกเพลี้ยชนิดต่างๆ ซึ่งจะดูดกินน้ำเลี้ยงทำให้ผลผลิตเสียหายได้
              ในช่วงวันที่ ๑๒-๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ จะมีฝนฟ้าคะนอง เกษตรกรไม่ควรตากผลผลิตไว้กลางแจ้ง เพราะจะทำให้เปียกชื้นและเสียหายได้ สำหรับประชาชนควรเพิ่มความระมัดระวังขณะสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาด้วย                 
 
                                            ************************
 
 ข้อมูล กรมอุตุนิยมวิทยา 
 
 นิสารัชต์ นิลสว่าง / เรียบเรียง

 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 40,501 คน