..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
รอง ผวจ.พังงา ร่วมประชุมผ่านระบบวิดิทัศน์ทางไกล คณะกรรมการนโยบายป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ วางแนวทางป้องกันและลดอุบัติเหต

วันที่ 13 มี.ค. 2563 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)
 
  วันนี้( 13 มีนาคม 2563)  เวลา   10.00 น. นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา  นายพุทธ กริชคงพันธุ์ ปลัดจังหวัดพังงา และคณะกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพังงา เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการนโยบายป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ ณ ห้องประชุมราชสีห์ 1ชั้น 2 ผ่านระบบวิดิทัศน์ทางไกล โดยมีพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมฯ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง         เข้าร่วมประชุม เพื่อหารือแนวทางเสริมประสิทธิภาพการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน 
            พลเอก ประวิตร กล่าวว่า การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง                      ต้องบูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างเข้มข้นควบคู่กับการปลูกจิตสำนึกของประชาชนในเรื่องการรักษาวินัยจราจร ลดอัตราการบาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างน้อยร้อยละ 50 ในระหว่าง พ.ศ. 2564 -2573 เน้นกวดขันปัจจัยเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนน โดยเฉพาะดื่มแล้วขับ ขับรถเร็ว ไม่สวมหมวกนิรภัย ทั้งนี้จะเพิ่มศักยภาพของศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้เป็นกลไกหลักในการดำเนินงานลดอุบัติเหตุทางถนนในระดับพื้นที่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดต้องวางมาตรการให้เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ของตนเอง รวมทั้งบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างประเทศไทยให้มีการสัญจรปลอดภัยตามมาตรฐานสากลอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกันมีความเป็นห่วงการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ภายใต้เป้าหมายให้ประชาชนปลอดจากโควิด-19 มากที่สุด
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว ลงพื้นที่รักษาผู้ป่วยในท้องถิ่นทุรกันดาร ในอำเภอตะกั่วทุ่ง เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตสมเด็จพระศรีนคริทราบรมราชชนนี
ห้างเอ็นเค.ช๊อบปิ้งมอลล์พังงาร่วมกับ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดฉายภาพยนตร์รอบปฐมฤกษ์ ในโรงภาพยนตร์ เอ็นเค ซินีเพล็กซ์ มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก
พุทธศาสนิกชนชาวพังงาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทยต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธพร้อมทั้งใส่บาตรดอกไม้
เทศบาลเมืองพังงาร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพังงาจัดโครงการ “การศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน”
ดร.พร้อมพงศ์ฯ ปาฐกถาพิเศษ “คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้”
พังงา มอบถุงยังชีพช่วยเหลือกลุ่มองค์กรเครือข่ายสตรี
จังหวัดพังงา ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์โควิด-19
นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงาร่วมกิจกรรม "เราไม่ทิ้งกัน"
แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพังงา มอบเงินให้กับ สสจ.พังงา จัดซื้อนมแก่เด็ก
ทศบาลเมืองพังงา จัดกิจกรรม "ดอกไม้สีเหลือง เมืองสวยในหุบเขา เฉลิมพระเกียรติฯ”

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่10/10 หมู่ 3 ต.ถ้ำนำผุด อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076 481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com