..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ผู้ว่าฯ พังงา แถลงข่าว COVID-19 พอใจในภาพรวม แต่ยังเข้มตามมาตรการหลัก

วันที่ 20 พ.ค. 2563 )
 

    วันนี้ (20 พ.ค. 63) เวลา 08.00 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายอำเภอ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดพังงา ณ ห้องประชุมราชสีห์ 1 ศาลากลางจังหวัดพังงา ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการออกสุ่มตรวจร้านค้า กิจการ และสถานประกอบการต่าง ๆ ที่ได้รับการผ่อนปรนให้สามารถเปิดบริการไปแล้วว่า ได้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ หรือมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดที่กำหนดไว้หรือไม่ หากตรวจพบให้ทำการแนะนำและตักเตือน เพื่อให้กิจการนั้น ๆ ทำการแก้ไขปรับปรุง

          ทั้งนี้ หากยังเพิกเฉยให้พิจารณาสั่งปิดทันที พร้อมทั้งจัดตั้งศูนย์แบบ ONE STOP ที่โรงเรียนทุ่งโพธิ์วิทยา อำเภอตะกั่วทุ่ง และที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง ด้วยการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกบริการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องเกษตรกร ที่จะนำผลผลิตทางการเกษตรเข้าไปจำหน่ายที่จังหวัดภูเก็ต อีกทั้ง ได้กำชับให้แต่ละอำเภอดูแลสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ที่เสี่ยงภัยในการขาดน้ำ รวมถึงปัญหาต่าง ๆ ที่กระทบกับความเป็นอยู่ของประชาชนในขณะนี้

          จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงสถานการณ์ COVID-19 โดยจังหวัดพังงา ยังคงมาตรการหลัก ๆ คือ สแกน คลีน และซีลด์ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หรือในที่ ที่มีผู้คนเยอะ ที่สำคัญประชาชนต้องไม่ประมาท แม้ภาพรวมการแพร่ระบาดระดับประเทศมีแนวโน้มดีขึ้น หน่วยงานทางราชการได้ให้ความช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์ต่าง ๆ แก่ผู้ที่เดือดร้อน ซึ่งทางจังหวัดพังงา ได้ทำการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอีกทางหนึ่ง ทั้งแจกจ่ายถุงยังชีพ การจัดตั้งคลังอาหาร การให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทำการจ้างงานในพื้นที่ให้เกิดรายได้ การแลกเปลี่ยนสินค้าทางการเกษตรระหว่างจังหวัดพังงา จังหวัดพะเยา และจังหวัดศรีสะเกษ

          สำหรับสถานการณ์ COVID-19 ในจังหวัดพังงา จากข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา วันที่ 24 มีนาคม ถึง 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.00 น. จังหวัดพังงา ยังคงต้องทำการเฝ้าระวังบุคคลที่เข้ามาอยู่ จำนวน 1,870 คน ผู้ป่วยยืนยันสะสม 2 ราย และยังไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่และบุคลากรด้านสาธารณสุข ได้ทำการออกสแกนบุคคลแบบเชิงรุก เพื่อค้นหาผู้เข้าข่ายเสี่ยงต่อการติดเชื้อในชุมชน รวมถึงกลุ่มที่มีความเครียด เพื่อจะได้จัดส่งทีมเข้าไปดูแลอย่างต่อเนื่อง

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว ลงพื้นที่รักษาผู้ป่วยในท้องถิ่นทุรกันดาร ในอำเภอตะกั่วทุ่ง เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตสมเด็จพระศรีนคริทราบรมราชชนนี
ห้างเอ็นเค.ช๊อบปิ้งมอลล์พังงาร่วมกับ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดฉายภาพยนตร์รอบปฐมฤกษ์ ในโรงภาพยนตร์ เอ็นเค ซินีเพล็กซ์ มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก
พุทธศาสนิกชนชาวพังงาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทยต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธพร้อมทั้งใส่บาตรดอกไม้
เทศบาลเมืองพังงาร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพังงาจัดโครงการ “การศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน”
ดร.พร้อมพงศ์ฯ ปาฐกถาพิเศษ “คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้”
พังงา มอบถุงยังชีพช่วยเหลือกลุ่มองค์กรเครือข่ายสตรี
จังหวัดพังงา ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์โควิด-19
นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงาร่วมกิจกรรม "เราไม่ทิ้งกัน"
แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพังงา มอบเงินให้กับ สสจ.พังงา จัดซื้อนมแก่เด็ก
ทศบาลเมืองพังงา จัดกิจกรรม "ดอกไม้สีเหลือง เมืองสวยในหุบเขา เฉลิมพระเกียรติฯ”

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่10/10 หมู่ 3 ต.ถ้ำนำผุด อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076 481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com