จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่เปิดตลาดธงฟ้าไร้เงินสดต้นแบบแห่งแรกของของจังหวัด

วันที่ 14 ก.ย. 2563 )

จังหวัดแพร่ เปิดตลาดธงฟ้าไร้เงินสดต้นแบบแห่งแรกของของจังหวัดแพร่ ณ ตลาดแพร่ชมพูมิ่งและมอบป้ายซึ่งแสดงถึงสัญญาลักษณ์แอปพลิเคชั่นถุงเงินประชารัฐ ให้กับผู้ประกอบการ


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ โดย นายนิพนธ์ วรรณภักดี พาณิชย์จังหวัดแพร่ พร้อมด้วย นางสาวจุฬารัตน์ นุ่มนิ่ม ผอ.กลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า ร่วมกับผู้จัดการตลาดสดชมภูมิ่ง และผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาห้างมาร์คโฟร์พลาซ่า  ร่วมเปิดป้ายตลาดธงฟ้าไร้เงินสดต้นแบบของจังหวัดแพร่ ณ ตลาดแพร่ชมภูมิ่ง ซึ่งเป็นตลาดสดที่เก่าแก่ของจังหวัดแพร่  และได้มอบป้ายซึ่งแสดงถึงสัญญาลักษณ์แอปพลิเคชั่นถุงเงินประชารัฐ ให้กับผู้ประกอบการ เพื่อให้ผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาแสกนบัตรซื้อสินค้าได้ และนอกจากนี้ จะมี QR Code ซึ่งผู้บริโภคทั่วไปสามารถสแกนผ่านแอพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆรวมทั้งแอพเป๋าตังของธนาคารกรุงไทย บนโทรศัพท์มือถือที่เป็น smartphone เพื่อชำระค่าซื้อสินค้าได้ทันที  มุ่งเน้นการลดการใช้เงินสด ลดความเสี่ยงและความยุ่งยากในการบริหารจัดการเงินสด สร้างความสะดวกสบายและทันสมัยให้กับทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ  ครอบคลุมทุกหมวดหมู่สินค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทผักและผลไม้ เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ อาหารทะเลสด/แห้ง ข้าวสาร เสื้อผ้า ของใช้ และร้านอาหาร มากกว่า 60 แผง/ร้านค้า

 

ทั้งนี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่และธนาคารกรุงไทย มีแผนติดตั้งแอปพลิเคชั่นถุงเงินประชารัฐ และแอปพลิเคชั่นเป๋าตังในตลาดแห่งอื่นในอำเภอต่างๆในจังหวัดแพร่ให้ได้มากที่สุด เพื่อสนับสนุนให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสด โดยจะเร่งดำเนินการให้ได้ครบทุกชุมชนเพื่อให้จังหวัดแพร่เป็นสังคมไร้เงินสด 4.0 และ แพร่สมาร์ทซิตี้ แบบสมบูรณ์ที่สุด จะช่วยเป็นแรงผลักดันสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพทางการเงินในจังหวัดแพร่ และทำให้เศรษฐกิจประเทศ เติบโตไปในอนาคตอย่างแข็งแรงและมั่นคงต่อไป