ข่าวประชาสัมพันธ์
การดำเนินมาตรการตามโรดแมปรัฐบาล

วันที่ 26 เม.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 31 คน)
 

- นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางถึงราชอาณาจักรบาห์เรนแล้ว เตรียมหารือทวิภาคีกลุ่มเล็กและแบบเต็มคณะ
 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางถึงราชอาณาจักรบาห์เรนแล้ว เมื่อเวลา 21.30 น. ค่ำวานนี้ ตามเวลาในประเทศไทย โดยมีเจ้าชายคอลิฟะห์ บินซัลมาน อัลคอลิฟะห์ นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน รัฐมนตรีเกียรติยศ คณะบดีคณะทูตประจำราชอาณาจักรบาห์เรน ให้การต้อนรับ สำหรับภารกิจในวันนี้ เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลาในประเทศไทย 15.00 น. รัฐบาลบาห์เรน จะจัดพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ จากนั้น นายกรัฐมนตรีหารือทวิภาคีกลุ่มเล็กกับนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักราบาห์เรน ก่อนหารือทวิภาคีแบบเต็มคณะ และหนึ่งในหัวข้อสำคัญที่อาจมีการหยิบยกขึ้นหารือคือการสานต่อการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การขยายมูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างกัน และนำเสนอให้บาห์เรนพิจารณานำเข้าสินค้าเกษตรและอาหารจากไทย โดยเฉพาะอาหารฮาลาลเพิ่มขึ้น การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพให้แก่นักท่องเที่ยวชาวบาห์เรนด้วย

- โฆษกสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ยืนยันรัฐบาลไม่มีนโยบายยกเลิกโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค พร้อมอนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมถึงร้อยละ 4.28
 ทันตแพทย์อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ โฆษกสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะยกเลิกโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ว่า ขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะรัฐบาลไม่เคยมีแนวคิด หรือไม่มีนโยบายที่จะยกเลิกโครงการดังกล่าว อีกทั้งยังพัฒนาให้โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคดีขึ้นตามลำดับ โดยล่าสุดคณะรัฐมนตรี เพิ่งมีมติอนุมัติงบประมาณให้กับกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติปีงบประมาณ 2561 ซึ่งได้รับเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2560 ถึงร้อยละ 4.28 หรือคิดเป็นเงิน 7,088.29 ล้านบาท นอกจากนี้งบประมาณเหมาจ่ายรายหัวได้รับเพิ่มขึ้นเช่นกัน คือ 3,197.32 บาทต่อประชากร โดยได้รับเพิ่มขึ้นหัวละ 87.45 บาท เมื่อเทียบจากปี 2560 ที่ได้รับ 3,109.87 บาทต่อประชากร
--------------------------------------------------------------------


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี