ข่าวประชาสัมพันธ์
การแก้ปัญหาอาชญากรรม

วันที่ 26 เม.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 32 คน)
 

- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยืนยันดำเนินการขั้นเด็ดขาดหากมีข้าราชการเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีเด็กที่เป็นข่าวในขณะนี้
 พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีเด็กถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับให้ค้าประเวณีกับผู้ใหญ่ใน จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งมีทั้งตำรวจ ครู และแขวงการทาง ว่า กระทรวงมหาดไทย ได้รับรายงานเรื่องนี้จากศูนย์ดำรงธรรม ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรมขั้นสืบสวนสอบสวนแล้ว โดยกระทรวงมหาดไทยจะได้ประสานขอดูสำนวนกับอัยการและจะได้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมยืนยันว่าไม่ว่าใครก็ตามที่เข้าไปเกี่ยวข้องในกระบวนการ หรือทำผิดกฎหมาย ก็ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย โดยปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ออกหนังสือแจ้งกับทุกส่วนที่เกี่ยวข้องไปแล้วว่า หากมีข้าราชการเข้าไปเกี่ยวข้องต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด และได้เรียกผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มารายงานและอธิบายความเป็นมาเรื่องดังกล่าวให้ทราบด้วย

- ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งเร่งติดตามผู้ต้องหาหลอกเพื่อนอาจารย์ร่วมลงทุนสหกรณ์ลอตเตอรี่ เชื่อยังหลบหนีอยู่ในประเทศ
 พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน เร่งติดตามตัว รองศาสตราจารย์ สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน ที่หลอกเพื่อนอาจารย์ร่วมมหาวิทยาลัย ไปร่วมลงทุนในสหกรณ์ลอตเตอรี่ที่ตั้งขึ้น แต่กลับไม่มีการจ่ายเงินปันผลตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งขณะนี้มีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท โดยยืนยันว่า ผู้ต้องหา ยังคงหลบหนีอยู่ภายในประเทศ และยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม แต่หากการสอบสวนพบว่า มีการกระทำผิดในข้อหาใดก็พร้อมที่จะแจ้งข้อหาเพิ่มทันที /ส่วนจะมีผู้ร่วมขบวนการ มากกว่า 1 คนหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการสอบพยานหลักฐานที่จะต้องตรวจสอบ


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี