จ.ราชบุรีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19เพิ่ม 5 ราย
ทั้งหมดทำงานและไป กลับพื้นที่เสี่ยง
วันที่ 21 ม.ค. 2564 นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี
เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี โดยครั้งนี้มีเรื่องพิจารณาถึงมาตรการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุด
และพิจารณาการตรวจสุขภาพแรงงานต่างด้าว
รวมทั้งการปิดกิจกรรมท่องเที่ยวและการพักแรมในอุทยานเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน ส่วนสถานการณ์โควิด-19
ในจังหวัดราชบุรี ข้อมูล ณ วันที่ 21 มกราคม 2564 มีผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 27 ราย
ซึ่งรายที่ 23-27 เป็นชาว อ.ปากท่อทำงานที่โรงงานใน จ.สมุทรสาคร ไทม์ไลน์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่บ้านพักและโรงงาน
ใช้รถรับส่งของโรงงาน ทั้งนี้ทีมสอบสวนโรคได้กักตัวและตรวจหาเชื้อกับผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ป่วยทั้งคนในครอบครัวและผู้ที่โดยสารรถรับส่งแล้ว
ส่วนมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของจังหวัดราชบุรีกรณีพบผู้ป่วยที่เดินทางไปทำงานยังพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด
จากนี้จะดูสถานการณ์3-4 วัน หากยังมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นแก่ผู้เดินทางไปทำงานข้างต้น
ต้องทำการกักตัวตามอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี
และให้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดราชบุรีเข้าดำเนินการเรื่องการขาดรายได้จากการทำงาน
ทั้งนี้ได้ทำทะเบียนชาวราชบุรีที่เดินทางไปทำงานที่ จ.สมุทรสาครครบแล้ว นอกจากนี้ในที่ประชุมได้แจ้งถึงการกำหนดเปิดเรียนวันที่
1 กุมภาพันธ์นี้ ตามกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. โดยกำชับศึกษาธิการจังหวัดราชบุรีให้แจ้งสถานศึกษาที่มีรถรับส่งนักเรียนขอให้ทำทะเบียนบัญชีนักเรียนทุกคน
หากเกิดสถานการณ์ของโรคจะได้สอบสวนได้อย่างรวดเร็ว
วรปรัชญ์ ข่าว
รุ่ง ภาพ