ข่าวประชาสัมพันธ์
กรมการจัดหางานเปิดให้บริการหางานผ่าน Mobile Application ฟรี รองรับระบบ iOS และแอนดรอยด์(Android) แล้ววันนี้

วันที่ 7 มิ.ย. 2559 (จำนวนคนอ่าน 180 คน)
 

กรมการจัดหางาน พัฒนา Mobile Application ในชื่อ SMART JOB CENTER บริการค้นหางานว่างทั่วประเทศได้ โดยผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์(Android) บน Smart phone/ tablet

นางสาวสุมล ถาวรวสุ จัดหางานจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า กรมการจัดหางานได้พัฒนา Mobile Application ในชื่อ SMART JOB CENTER บริการค้นหางานว่างทั่วประเทศได้ง่ายๆ โดยผ่านอุปกรณ์สื่อสารเพื่อความสะดวกรวดเร็วสำหรับคนยุคใหม่ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบสารสนเทศและการบริการของภาครัฐอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน โดยได้พัฒนาให้สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ 2 ระบบปฏิบัติการ ได้แก่ ระบบปฏิบัติการ iOS สามารถ download ได้จาก App Store และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์(Android) สามารถ download ได้จาก Play Store

โดยพิมพ์คำว่า "Smart Job Center” คุณสมบัติของ  Mobile Application นี้คือ คนหางานที่ลงทะเบียนใน Mobile Application ระบบจะแนะนำงานที่ตรงกับคุณสมบัติของคนหางานในรูปแบบ auto matching และคนหางานสามารถดูรายละเอียดแต่ละตำแหน่งงานและสมัครงานได้ไม่จำกัดตำแหน่ง ซึ่งผู้สมัครงาน และนายจ้าง/สถานประกอบการสามารถส่งข้อความโต้ตอบหากันเพื่อนัดสัมภาษณ์งานได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานจากกรมการปกครองผ่าน  Application Programming Interface (API)ได้ เพื่อยืนยันตัวตนของผู้สมัครงาน

จัดหางานจังหวัดราชบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า  SMART JOB CENTER ในรูปแบบ Mobile Application นี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนหางานสามารถใช้ค้นหาตำแหน่งงานว่าง และสมัครงานได้ทุกที่ ทุกเวลา เป็นการให้บริการอีกรูปแบบหนึ่งที่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีงานทำ มีคุณภาพชีวิตที่ดี มั่งคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

 


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี