ข่าวประชาสัมพันธ์
กรมขนส่งทางบก เชิญชวนผู้ประกอบการ ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภททั้งรถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถตุ๊กตุ๊ก รถเมล,รถโดยสาร ร่วมทำความดี

วันที่ 25 ต.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 88 คน)
 

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ในช่วงที่มีความต้องการในการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเป็นจำนวนมากให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น กรมการขนส่งทางบก ได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจการขนส่งทางบก ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและคุมเข้มความปลอดภัย ตรวจสอบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างเข้มงวด ตลอดจนป้องกันการฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสารตาม เส้นทางที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก โดยเฉพาะเส้นทางที่ประชาชนเดินทางมาร่วมลงนามถวายความอาลัย โดยจัดเจ้าหน้าที่ ตรวจการ จำนวน 15 ชุด (75 นาย) อำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชน ณ จุดเชื่อมต่อต่างๆ เช่น สถานีรถไฟ หัวลำโพง สถานีขนส่งผู้โดยสารทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ จตุจักร สายใต้ใหม่ และเอกมัย จุดเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าที่มีผู้ใช้บริการ มาก รวมทั้งบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและสนามหลวง ทั้งนี้หากพบรถโดยสารสาธารณะที่เอาเปรียบ ประชาชนจะดำเนินการตามกฎหมายทันที โดยปรับอัตราโทษสูงสุด และบันทึกประวัติเพื่อตรวจสอบพฤติกรรม อย่างใกล้ชิด ซึ่งอาจถูกพิจารณาพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถด้วย นอกจากนี้ยังจัดพนักงานประจำศูนย์รับเรื่อง ร้องเรียน 1584 เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการให้บริการสอบถามข้อมูลและรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน

อธิบดีกรมการขนส่งทาง ยังเชิญชวนผู้ประกอบการขนส่ง ผู้ให้บริการ พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะทุก ประเภท โดยเฉพาะรถแท็กซี่, รถจักรยานยนต์รับจ้าง, รถตุ๊กตุ๊ก, รถเมล์, รถโดยสารฯลฯ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีดูแลอำนวยความสะดวกประชาชน ในโอกาสที่มีประชาชนเดินทางร่วมลงนามถวายความอาลัย ซึ่งมีความต้องการใช้รถโดยสารสาธารณะเป็นจำนวนมากด้วยการมอบบริการที่ดีมีน้ำใจ ไม่เอาเปรียบผู้โดยสารและปฏิบัติตามกฎหมาย เพื่อร่วมใจกันสร้างสังคมที่ดียกระดับมาตรฐานการให้บริการ สร้างความอุ่นใจและความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร ซึ่งเท่ากับเป็นการทำความดีในหน้าที่งานบริการรถโดยสารสาธารณะที่สามารถสร้างประโยชน์ในสังคมอีกทางหนึ่ง ด้วย ทั้งนี้ประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือถูกเอาเปรียบจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ แจ้ง 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง 


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี