ข่าวประชาสัมพันธ์
สักการะ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ

วันที่ 11 ม.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 129 คน)
 

1. ประชาชนจากทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ต่างพร้อมใจ เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างต่อเนื่อง

 บรรยากาศการรอคิวเข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเบื้องหน้าพระบรมโกศ ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ที่บริเวณเต้นท์พักคอยด้านหน้าประตูวิเศษไชยศรี ในช่วงเช้าวันนี้ (10 ม.ค.60) มีประชาชนจากทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ต่างพร้อมใจกันเดินทางมาเข้าแถวรอด้วยความมุ่งมั่นที่จะเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในช่วงเช้าจะมีฝนตกลงมาแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคทำให้ประชาชนล้มเลิกความตั้งใจที่จะเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ซึ่งเมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ทางสำนักพระราชวังได้เปลี่ยนให้ประชาชนที่จะเข้าถวายสักการะพระบรมศพเข้าทางประตูมณีนพรัตน์ เนื่องจากต้องเปิดประตูวิเศษไชยศรี ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. โดยภายในเต้นท์พักคอยด้านหน้าประตูวิเศษไชยศรีมีทั้งจิตอาสา และเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ปฐมพยาบาล คอยบริการแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็น และยาดม อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัด สมุทรสงคราม อุทัยธานี สมุทรสาคร และหนองบัวลำภู รวมทั้งสิ้น 2,952 คน ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวก ในการเดินทางมาเข้าถวายสักการะพระบรมศพ
โดยประชาชนที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะจากจังหวัดอุทัยธานีที่ได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพแล้ว ต่างกล่าวว่ารู้สึกตื้นตันใจและดีใจที่ได้มากราบพระบรมศพเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต แม้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงแต่พอได้มาถึงก็หายเหนื่อยและมีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

--------------------------------------------------------------------------------------


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี