ข่าวประชาสัมพันธ์
งานวันเด็ก

วันที่ 11 ม.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 116 คน)
 
1. บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 60 "แสตมป์ ฟ.ฟัน หรรษาวันเด็ก” เข้าชมฟรี ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอเชิญชวนเยาวชนร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด "แสตมป์ ฟ.ฟัน หรรษาวันเด็ก” ทั้งกิจกรรม "เขียนถึงพ่อ...สานต่อพระราชปณิธาน” // กิจกรรมผนึกแสตมป์บนแผ่นชี...ท พร้อมทั้ง เขียนความตั้งใจทำความดีตามรอยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 "สานฝันวันของหนู” // กิจกรรมเขียนไปรษณียบัตรผนึกแสตมป์วันเด็กแห่งชาติ 2560 "เกมสนุกแสตมป์หรรษา” // กิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้ผ่านแสตมป์ พร้อมรับแสตมป์ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นที่ระลึก และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น. ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน (BTS สะพานควาย ทางออกที่ 1) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2831 3722, 0 2271 2439 หรือทางเฟซบุ๊ก Thai Stamp Museum และไลน์ stampinlove

2. กองทัพบก แจ้งเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ ในวันที่ 12-13 ม.ค. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็ก ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กทม.

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ในวันที่ 12 - 13 มกราคมนี้ กองทัพบกจะทำการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จากหน่วยทหารในพื้นที่ กทม., จ.ปราจีนบุรี, จ.สระบุรี และ จ.ลพบุรี ไปที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ และกองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 โดยในวันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม จะเริ่มเคลื่อนย้ายในเวลา 07.00 – 09.00 น. ซึ่งจะเป็นการเคลื่อนย้ายอากาศยานจากศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี มาที่กองพลทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ และในเวลา 19.00 – 02.00 น. จะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์และเครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย จากที่ตั้งหน่วยทหาร จ.ปราจีนบุรี, สระบุรี และ กทม. มาที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ โดยผ่านถนนสำคัญ อาทิ ถ.วิภาวดีรังสิต , ถ.พหลโยธิน , ถ.ทหาร , ถ.ประดิพัทธ์ , ถ.แจ้งวัฒนะ และ ถ.ติวานนท์ เป็นต้น
ส่วนในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม จะเริ่มเคลื่อนย้ายในเวลา 17.00 - 23.00 น. โดยจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ จาก จ.ปราจีนบุรี , สระบุรี และ กทม. เข้าสู่กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ และจะผ่านถนนสำคัญ อาทิ ถ.ประดิพัทธ์ , สี่แยกสะพานควาย ถ.พหลโยธิน , ถ.วิภาวดีรังสิต และ ถ.แจ้งวัฒนะ เป็นต้น โดยกองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหาร หลังจากจบกิจกรรมวันเด็กแล้ว ในวันที่ 15 มกราคม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ตามเส้นทางเดิม ทั้งนี้ ในพื้นที่ต่างจังหวัดก็จะมีการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ในลักษณะเช่นนี้ด้วย จึงขอแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกทั้งปวง ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ครั้งนี้
--------------------------------------------------------------------------------------


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี