ข่าวประชาสัมพันธ์
แก้ปัญหาอาชญากรรม

วันที่ 17 ม.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 68 คน)
 

3.ประเด็นเรื่องแก้ปัญหาอาชญากรรม

- ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ เห็นพ้องมติคณะกรรมการตรวจสอบทุจริตนายสิบตำรวจ ให้ตัดสิทธิ์เฉพาะผู้ทุจริตสอบ
 พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จะยึดตามผลจากคณะกรรมการพิจารณาผลการตรวจสอบข้อมูลการรับสมัครและคัด

เลือกนายสิบตำรวจ ที่มีมติให้ตัดสิทธิเฉพาะผู้ที่กระทำการทุจริต และยืนยันว่า ไม่มีการทุจริตในกองบัญชาการอื่นอีก นอกจาก 3 กองบัญชาการที่ตรวจพบการทุจริต

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงคดีของของ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร ที่ถูกศาล

พิพากษาจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เมื่อปี 2548 ว่า เมื่อมีการรื้อคดีใหม่ และหากศาลตัดสินว่า นางจอมทรัพย์ กระทำผิดจริง

อาจพิจารณาฟ้องกลับ เนื่องจาก มีการออกมาให้ข้อมูลในทำนองที่ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกิดความเสียหาย
--------------------------------------------------------------------
- พนักงานสอบสวน เตรียมอายัดที่ดินตำบลปทุมธานีของวิชัย ปั้นงาม 27 แปลง มูลค่า 50 ล้านบาท
 พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ลงพื้นที่ประสานงานกับสำนักงานที่ดินธัญบุรี จ

.ปทุมธานี เพื่อขออายัดโฉนดที่ดินที่เกี่ยวข้องกับนายวิชัย ปั้นงาม ผู้ต้องหาคดีปล่อยกู้นอกระบบรายใหญ่ระดับประเทศ ว่า จากการตรวจสอบการถือครองที่ดินและสิ่ง

ปลูกสร้างของนายวิชัยและเครือญาติพบว่าภายในจ.ปทุมธานี มีทั้งหมด 27 แปลง มูลค่าตามราคาประเมิน 40-50 ล้านบาท ในวันนี้พนักงานสอบสวนจะอายัดที่ดินทั้ง

หมดและจะเร่งขยายผลตรวจสอบทรัพย์สินในต่างจังหวัด ล่าสุดอยู่ระหว่างตรวจสอบความเชื่อมโยงการถือครองคฤหาสน์ 5-6 หลัง ในจ.อุทัยธานี


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี