ข่าวประชาสัมพันธ์
การแก้ปัญหาอาชญากรรม

วันที่ 2 ก.พ. 2560 (จำนวนคนอ่าน 284 คน)
 

5.ประเด็นการแก้ปัญหาอาชญากรรม 
- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับแนวคิดนำมาตรา 44 ปฏิรูปตำรวจ มั่นใจกระจายอำนาจการบริหารสู่ระดับสถานีตำรวจได้
 พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หลังจากรัฐบาลมีแนวคิดนำมาตรา 44 มาปฏิรูปตำรวจ ส่วนการกระจายอำนาจการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ตามแนวคิดของ คสช.เมื่อวานนี้(31 ม.ค.) ต้องรอดูคำสั่งอีกครั้ง เชื่อว่า ไม่ใช่การลดทอนอำนาจผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพราะการแต่งตั้งเป็นอำนาจของหัวหน้าองค์กรอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม เห็นว่า คำสั่งของ คสช. เพื่อแก้ปัญหาการวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง แต่ต้องพิจารณาว่า หลักการแต่งตั้งโยกย้าย ต้องทำให้ลื่นไหล

- ผู้อำนวยการองค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ยื่นหนังสือลาออกแล้ว มีผลวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้
 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรววศึกษาธิการ เปิดเผยว่า นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา (กอศ.) ในฐานผู้ปฎิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการปฎิบัติหน้าอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะมีผลทันทีวันที่ 15 กุมภมพันธ์นี้ และเพื่อไม่ให้เกิดสุญญากาศในการปฎิบัติงาน โดยเฉพาะการพิมพ์แบบเรียน เร็วๆ นี้ จะเรียกประชุม สกสค.หารือการแต่งตั้งผู้มาดำรงตำแหน่งคนใหม่ ซึ่งความเห็นส่วนตัวอยากให้นายพิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะผู้ปฎิบัติงานเลขาธิการ สกสค.ทำหน้าที่ ผอ.องค์การค้าฯควบคู่ไปด้วย เพราะถือเป็นเนื้องานเดียวกัน


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี