ข่าวประชาสัมพันธ์
การแก้ปัญหาอาชญากรรม

วันที่ 17 มี.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 39 คน)
 

5.ประเด็นการแก้ปัญหาอาชญากรรม
- ผลนิติวิทยาศาสตร์ตรวจกางเกงผู้ต้องหา พบดีเอ็นเอจากคราบเลือดเป็นของนักศึกษาที่ถูกรุมทำร้าย เร่งสอบพยานแวดล้อมเชื่อมโยงผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน
 พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังร่วมสอบปากคำนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาและญาติของนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษาที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหารวม 16 คน ร่วมกันฆาตกรรมจนเสียชีวิตว่า ครอบครัวยังติดใจประเด็นเกี่ยวกับ 3 ผู้ต้องสงสัย ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นหลานของนักการเมือง ที่ยังไม่ถูกออกหมายจับว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีหรือไม่ ซึ่งต้องสอบพยานแวดล้อมให้ชัดเจน หลังพบว่าผู้ต้องสงสัยคนนี้เคยมีมูลเหตุขัดแย้งถึงขั้นทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้เสียชีวิต โดยขณะนี้มอบหมายผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี จัดกำลังดูแลกลุ่มพยานป้องกันการถูกข่มขู่ //นอกจากนี้ ได้รับผลนิติวิทยาศาสตร์ พบคราบเลือดที่กางเกงซึ่งได้จากห้องพักของผู้ต้องหา มีผลตรวจดีเอ็นเอของคราบเลือดตรงกับผู้เสียชีวิต ถือเป็นหลักฐานสำคัญใช้ประกอบสำนวนคดี

- ตำรวจเตรียมสอบเส้นทางการเงินของ แพท ณปภา และมารดา เบนซ์ เรซซิ่ง รวมทั้งพนักงานในร้านขายอะไหล่บิ๊กไบค์ ในวันพรุ่งนี้
 พลตำรวจตรี ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทนายความของนางสาวณปภา ตันตระกูล หรือแพท ณปภา ภรรยาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน กรณีพบเงินหมุนเวียนเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ แก้วพิมพา รวมถึงมารดาของนายอัครกิตติ์ และพนักงานที่ร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์อีก 2 คน เพื่อขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนออกไปอีก จึงยืนยันนัดหมายเดิมในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. ส่วนประเด็นที่จะสอบสวนพยานทั้ง 4 ปาก อาทิ ความสัมพันธ์ ,การติดต่อทำธุรกิจในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา รวมถึงการโอนเงิน และที่มาของเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารของแต่ละคน โดยจะต้องนำเอกสารจากธนาคารมายืนยันความบริสุทธิ์


 
 
 
นายรณภพ เหลืองไพโรจน์
ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี