ระยองวันนี้
สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง เตรียมเปิดประมูลเลขทะเบียนสวย หมวดอักษร "กน" ครั้งที่ 5

วันที่ 3 ก.พ. 2555 )

สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง เตรียมเปิดประมูลเลขทะเบียนสวย หมวดอักษร "กน" ครั้งที่ 5 เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยบนท้องถนนและผู้พิการ
 
(2 ก.พ.55)นายสุชาติ กลิ่นสุวรรณ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก และนายอรุณ วิชกิจ ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดประมูลเลขทะเบียนสวย หมวดอักษร "กน" ครั้งที่ 5 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 11 มีนาคมนี้ ณ โรงแรมสตาร์ระยอง
 
 
นายอรุณ วิชกิจ ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง จะทำการเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน หรือเลขทะเบียนสวย สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร กน  ทั้งนี้หมวดอักษร กน หมายถึง "เก็บเกี่ยว เหนี่ยวทรัพย์ " ซึ่งแผ่นป้ายทะเบียน จะเป็นภาพกราฟฟิคภาพพระอภัยมณีเป่าปี่ สีชมพูอ่อน หมายเลขที่ประมูลได้ถือเป็นกรรมสิทธิ์ส่วนตัว สามารถนำไปซื้อ - ขาย โอน หรือมอบเป็นของขวัญให้ในโอกาสสำคัญผู้อื่นได้ หรือเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ได้ กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ให้ผู้อื่น เราสามารถโอนแต่ตัวรถ ส่วนป้ายหมายเลขทะเบียน สามารถที่จะเก็บไว้ใช้กับคันอื่นโดยไม่ต้องโอนก็ได้ สามารถที่จะขายสูงกว่าราคาที่ประมูลได้ เนื่องจากเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากการซื้อขาย สำหรับเงินที่ได้รับจากการประมูลจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน นำมาใช้ป้องกันและลดอุบัติเหตุ และช่วยเหลือประสบภัยบนท้องถนน
 
นายอรุณ วิชกิจ เปิดเผยต่อว่า เงินที่ได้จากการประมูล จะนำเงินไปซื้อแขน ขาเทียมให้คนพิการในจังหวัดด้วย สำหรับทะเบียนรถเลขสวย 301 เลข ได้ผ่านพิธีปลุกเสกจาก หลวงพ่อสาคร มนุญโญ ลูกศิษย์ของหลวงปู่ทิม ...
 
วฐิต/ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103