ระยองวันนี้
ระยอง ขอเชิญร่วมบริจาคสร้างรูปหล่อหลวงปู่ทิม

วันที่ 6 ก.พ. 2555 )

จังหวัดระยอง ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสร้างรูปหล่อพระครูภาวนาภิรัต หรือ หลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิชื่อดังของจังหวัดระยอง
 
วันนี้(6 ก.พ.55) นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการเตรียมจัดสร้างรูปหล่อพระครูภวานาภิรัต หรือ หลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิชื่อดังแห่งวัดละหารไร่  อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
 
นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า คณะสงฆ์จังหวัดระยอง โดยพระราชสิทธินายก เจ้าคณะจังหวัดระยอง ร่วมกับจังหวัดระยอง ได้กำหนดสร้างรูปหล่อพระครูภาวนาวิรัต อิสริโก หรือหลวงปู่ทิม ขนาดหน้าตักกว้าง 12 เมตร สูง 29 เมตร ขึ้น ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยกำหนดวางศิลาฤกษ์ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ ณ วัดละหารไร่ ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย
 
ทั้งนี้ผู้มีจิตศรัทธาที่จะร่วมบริจาคในการจัดสร้างรูปหล่อหลวงปู่ทิมดังกล่าว สามารถติดต่อขอบริจาคทุนทรัพย์ได้ที่ กลุ่มงานปกครอง ที่ทำการปกครองจังหวัดระยอง หมายเลขโทรศัพท์ 038 - 694017 ในวันและเวลาราชการ โดยผู้ที่มีจิตศรัทธาที่บริจาคตั้งแต่ 1 แสนบาทขึ้นไปจะได้รับวัตถุมงคล หลวงปู่ทิม 1 ชุด และเหรียญเจริญพร ทองคำ 1 องค์ พร้อมจารึกชื่อบนแผ่นหินแกรนิตประกอบพิธีในวันวางศิลาฤกษ์....
 
 
วฐิต/ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103