ระยองวันนี้
อุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย พบผู้แทนจังหวัดระยอง หารือแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีน และจังหวัดระยอง

วันที่ 23 พ.ย. 2555 )

อุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย พบผู้แทนจังหวัดระยอง หารือแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีน และจังหวัดระยอง หลังหลายเมืองของจีนสถาปนาเป็นบ้านพี่เมืองน้องกับจังหวัดระยอง
 
วันนี้(23 พ.ย.)เวลา 11.30 น.นายเกา เวิน ควัน อุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย พร้อมคณะจำนวน 5 คน เข้าพบผู้แทนจังหวัดระยอง โดยมีว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ให้การต้อนรับ และหารือแลกแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีน และจังหวัดระยอง ณ ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง
 
ทั้งนี้หลังการหารือ ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า การเดินทางมาของอุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทยครั้งนี้ สืบเนื่องจังหวัดระยอง มีการสถาปนาความสัมพันธ์เมืองคู่มิตรหลายเมืองของสาธารณรัฐประชาชนจีน เช่น มณฑลเจ้อเจียง สถาปนาความสัมพันธ์เมืองคู่มิตร เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจร่วมกัน และเสริมสร้างความร่วมมือบนพื้นฐานของการเท่าเทียมกันและผลประโยชน์ร่วมกัน และเมืองหลิ่วโจว เขตปกครองตนเองกวางสี สถาปนาความสัมพันธ์เมืองคู่มิตร เพื่อเป็นแนวทางในความปราถนาร่วมกันที่จะเสริมสร้างความเข้าใจและไมตรีจิต โดยล่าสุดทางจังหวัดระยอง ยังได้ไปร่วมงาน The conference for guangxi international sister cities exchang 2012 นำโดย ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 17 - 20 ก.ค. 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งการมาครั้งนี้จึงเป็นการมาเชื่อมความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น บนพื้นฐานผลประโยชน์ร่วมกัน..

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103