ระยองวันนี้
อบต.หนองบัว ร่วมกับชมรมจักรยานเสือภูเขาบ้านหนองกรับ และศิษย์เก่าโรงเรียนวัดหนองกรับ จัดกิจกรรมแข่งจักรยาน “หนองกรับใจเกินร้อย เพื่อน้อง ต้านยาเสพติด”

วันที่ 3 ธ.ค. 2555 )

อบต.หนองบัว ร่วมกับชมรมจักรยานเสือภูเขาบ้านหนองกรับ และศิษย์เก่าโรงเรียนวัดหนองกรับ จัดกิจกรรมแข่งจักรยาน "หนองกรับใจเกินร้อย เพื่อน้อง ต้านยาเสพติด”
 
ที่บริเวณสนามหน้าโรงเรียนวัดหนองกรับ ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดการแข่งขันจักรยาน ในรายการ "หนองกรับใจเกินร้อย เพื่อน้อง ต้านยาเสพติด” ซึ่ง อบต.หนองบัว ร่วมกับชมรมจักรยานเสือภูเขาบ้านหนองกรับ และศิษย์เก่าโรงเรียนวัดหนองกรับ จัดขึ้น โดยมีนายสุจินต์ สุขเกิด นายก อบต.หนองบัว นายวันชัย ปรีชายศ ผอ.โรงเรียนวัดหนองกรับ และ นายเสฏฐวุฒิ บุญปลื้ม ประธานชมรมจักรยานเสือภูเขาบ้านหนองกรับ ให้การต้อนรับ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้มีนักปั่นจักรยานทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนกว่า 400 คน


นายเสฏฐวุฒิ บุญปลื้ม ประธานชมรมจักรยานเสือภูเขาบ้านหนองกรับ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการหารายได้จัดซื้ออุปกรณ์ในการสนับสนุนการศึกษาของโรงเรียนวัดหนองกรับ และสนับสนุนนมัสการแหล่งพระพุทธศาสนาในพื้นที่ คือวัดละหารไร่ และวัดหนองกรับ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมสุขภาพพลานามัยให้แข็งแรงและปลูกจิตสำนึกให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปในการเล่นกีฬา และการออกกำลังกายจนเป็นวิถีชีวิต ห่างไกลยาเสพติด และเป็นการรณงค์ใช้จักรยานเพื่อประหยัดพลังงานและขับขี่อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มีความรัก ความผูกพันช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้เกิดความร่วมมือทั้งจากหน่วยงานของรัฐ เอกชนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งเป็น 4 ประเภทด้วยกันคือ ประชาชนทั่วไปชาย-หญิง ระยะทาง 45 กิโลเมตร ประเภทเสือท้องถิ่น ระยะทาง 20 กิโลเมตร ประเภทเยาวชน อายุไม่เกิน 12 ปี ระยะทาง 20 กิโลเมตร และประเภทรุ่นวีไอพี ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางปั่นจักรยานออกจากสนามหน้าโรงเรียนบ้านหนองกรับ เลี้ยวขวาปั่นไปตามบ้านค่าย-บ้านบึงถึงสี่แยกปากแพรก แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนเส้นทางอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล อำเภอปลวกแดง เป็นระยะทาง 45 กิโลเมตร.

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103