ระยองวันนี้
ป.ป.ส.ภาค 2 สั่งจับตายาบ้า 5.5 ล้านเม็ด ทะลัก

วันที่ 5 ก.พ. 2556 )

ป.ป.ส.ภาค 2 สั่งจับตายาบ้าล็อตใหญ่ 5.5 ล้านเม็ด ทะลักเข้าทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก่อนจะกระจายทั่วทุกพื้นที่

วันนี้(5 ก.พ.) เวลา 14.00 น.ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานประชุมคณะทำงานโต๊ะข่าวเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในระดับพื้นที่ ตามคำสั่งของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดระยอง ณ ห้องประชุมศูนย์ราชการจังหวัด
รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มสูงขึ้น โดยมีการลำเลียงเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ และตัวยาประเภทอื่นๆ เช่น ตัวยาประเภท Club Drug ซึ่งระบาดในกลุ่ม หรือแก๊งวัยรุ่น โดยมีเครือข่ายผู้ต้องหาจากเรือนจำเป็นตัวบงการนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ยาไอซ์ กำลังเป็นที่นิยมในจังหวัดระยอง ซึ่งมีแนวโน้มจะมีการนำเข้ามาจำนวนมาก โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจสามารถจับกุมชาวต่างชาติสัญชาติมาเลเซีย 2 คน และคนไทย 1 คน ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งกลางเมืองระยอง หลังลักลอบขนยาไอซ์ 30 กก.มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท เข้ามาจำหน่าย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวต่อว่า สำนัก ป.ป.ส.ภาค 2 ตั้งข้อสังเกตว่า การนำยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระยอง อาจจะเป็นการนำมาพักหรือเป็นพื้นที่จำหน่าย หรือเป็นเส้นทางลำเลียงส่งออกทางทะเล ซึ่งทุกฝ่ายจะต้องใช้การบูรณาการทำงานร่วมกันทุกหน่วย ทั้งด้านข้อมูล ข่าวสาร และการปฏิบัติการ เพื่อลดปัญหาการค้าและการแพร่ระบาด ทั้งนี้สำนัก ป.ป.ส.ภาค 2 ยังได้มีการสั่งจับตาเป็นพิเศษ และเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดที่จะมีการนำเข้ามาในพื้นที่ด้วย เนื่องจากมีข้อมูล ข่าวสาร การลำเลียงยาบ้า จำนวน 5.5 ล้านเม็ด มาทางลำน้ำโขง เข้าทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก่อนจะกระจายสู่ภูมิภาคต่างๆ ต่อไป...

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103