ระยองวันนี้
ฟ้าผ่ารอดปาฎิหาริย์พระลูกวัดเกจิดังเมืองระยอง

วันที่ 13 มิ.ย. 2556 )
ส.ปชส.ระยอง

พระลูกวัดเกจิดังเมืองระยองศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ถูกฟ้าผ่ารอดปาริหาริย์ มีแผลรอยไหม้ อ้างห้อยวัตถุมงคลทางวัดทำรอดตาย

วันนี้(12 มิ.ย.) เวลา 17.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระลูกวัดเกจิดังเมืองระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ถูกฟ้าผ่าแต่กลับรอดตายปาฎิหาริย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบพระภิกษุทราบชื่อ หลวงพี่กิตติศักดิ์ กิตติสุขิตโต อายุ 36 ปี พระลูกวัดหนองกรับ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย โดยวัดดังกล่าวมีหลวงพ่อสาคร มนูญโญ เกจิชื่อดังเมืองระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม เป็นเจ้าอาวาส โดยพระกิตติศักดิ์ นอนซมจากฤทธิ์ฟ้าผ่าอยู่บนกุฏิ โดยที่บริเวณขาซ้ายตั้งแต่ข้อเท้าขึ้นไปถึงหัวเข่า และสีข้างลำตัวมีแผลไหม้ น้ำเหลืองเยิ้ม โดยเฉพาะที่บริเวณหัวเข่าแผลไหม้ค่อนข้างใหญ่ มีเลือดและน้ำเหลืองไหลซิบๆ อยู่ตลอดเวลา

สอบถามหลวงพี่กิตติศักดิ์ ทราบว่า เมื่อวานนี้ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ได้ขึ้นไปแกะสลักซุ้มประตูของวัดกับช่างของวัดอีก 2 คน โดยซุ้มประตูวัดสูงประมาณ 20 เมตร ซึ่งอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง สภาพอากาศขณะนั้นครึ้มฟ้าครึ้มฝน ขณะกำลังทำงาน โดยมีการต่อไฟฟ้าเป็นสายไฟ และปลั๊กขึ้นไปใช้ด้วย ซึ่งกำลังทำงานอยู่ดีๆ เกิดฟ้าผ่าลงมากลางยอดซุ้มประตู กระแสไฟฟ้าไหลมาตามสายไฟมาหยุดตรงปลั๊ก ทำให้ปลั๊กระเบิดร่างของตัวเอง และช่างของวัด 2 คน กระเด็นสลบเหมือดคานั่งร้าน พอได้สติจึงได้ค่อยๆ ปีนลงมา พบว่าบริเวณขาซ้าย สีข้าง จนถึงจักแร้ มีรอยไหม้ดำหนังถลอกหลุดเป็นชิ้น รวมทั้งผ้าสบงถูกฟ้าผ่าไหม้ขาดเป็นชิ้นๆ ด้วย นอกจากนี้ประคดคาดเอวยังถูกแรงฟ้าผ่าถึงกับขาดเลยทีเดียว ซึ่งหลังปีนลงมาแล้ว ญาติโยมจึงได้ช่วยนำส่ง รพ.รักษาแผลไหม้ ส่วนช่างของวัดอีก 2 คน ที่ถูกฟ้าผ่าเช่นกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีเพียงรอยดำเท่านั้น ซึ่งอาจะเป็นเพราะอยู่ในมุมไม่ถูกฟ้าผ่าจังๆ ก็เป็นได้

หลวงพี่กิตติศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำรอดปาฏิหาริย์ เชื่อว่าเป็นเพราะตัวเองพกวัตถุมงคลของทางวัดติดตัวอยู่ตลอดเวลา โดยมีเหรียญหนุมานมหาปราบ สร้างปี 2551 เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ทิม รุ่นเจริญพร ไตรมาส 2 สร้างปี 2555 เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อสาคร มนูญโญ เหรียญหมูแดง และปลัดขิก ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย และอยู่ยงคงกะพัน ส่วนช่างของวัดทราบว่าทั้ง 2 คน ก็ห้อยเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ทิม รุ่นเจริญพร ของวัด จึงแคล้วคลาดด้วย...

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103