ระยองวันนี้
ตำรวจ ภูธรภาค 2 ส่งสายล่อซื้ออาวุธปืนหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขาระยอง คนร้ายไหวตัวทันพยายามขับรถหลบหนีการจับกุม ถูกยิงล้อยางก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

วันที่ 13 มิ.ย. 2556 )
ส.ปชส.ระยอง

(10 มิ.ย.) ร.ต.ท.ทองดาว โคตรหลักคำ ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ถูกยิงริมถนนสุขุมวิท หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาระยอง อ.เมือง จ.ระยอง จึงรายงาน พ.ต.อ.สุกิตติ ไสวเกียรติ ผกก.สภ.ระยอง ทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเพียงปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 7 นัด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมเศษกระจกรถยนต์แตกตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ส่วนรถยนต์ที่ถูกยิง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลากไปจอดไว้ที่ สภ.เมืองระยอง ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นรถยนต์ ยี่ห้อ ไดฮัทสุ รุ่นมิร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ค-1081 ชลบุรี กระจกฝั่งคนขับแตกทั้งบาน ล้อยางหน้าขวา ตรวจสอบถูกยิงด้วยอาวุธปืนจนยางแบน ค้นภายในรถพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก สำเนาบัตรประชาชน ระบุชื่อนายฐากูร สุธนธีร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ซอย 2 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง
 
นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบสำเนาทะเบียนบ้านระบุชื่อนายฐากูร เช่นกัน แต่ระบุที่อยู่ไม่ตรงกับในสำเนาบัตรประชาชน โดยมีที่อยู่เลขที่ 14/69 หมู่บ้านแพรวดาว ซอยอุดมสุข วัดโขดหิน-เขาไผ่ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง รวมทั้งยังพบหลักฐานเอกสารรถยนต์ ระบุหมายเลขทะเบียน กพ 4619 ระยอง ซึ่งไม่ตรงกับป้ายทะเบียนด้วย ส่วนคนร้ายทราบชื่อตามสำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านที่พบในรถยนต์ คือนายฐากูร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 2 ได้นำตัวไปค้นบ้านพัก
พ.ต.อ.สุกิตติ ไสวเกียรติ กล่าวว่า ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันนี้(10 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 2 จำนวนหนึ่ง ได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 ให้เร่งกวาดล้างอาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนเถื่อน ได้รับรายงานว่าผู้ต้องหาได้สั่งอาวุธปืนจากนายฟ้า ไม่ทราบนามสกุล และนัดส่งมอบกันท้องที่ สภ.หนองกรับ อ.บ้านค่าย หลังส่งมอบแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จึงติดตามผู้ต้องหามาจนกระทั่งถึงบริเวณหน้าห้างเทสโก้ โลตัส ขาขาระยอง ได้เข้าทำการจับกุม แต่ผู้ต้องหาเกิดไหวตัวทัน พยายามที่จะขับรถหลบหนี จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ยิงสกัดยางรถยนต์เสียงสนั่นทั่วบริเวณ ชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของต่างวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จะจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้และนำตัวไปขยายผลค้นบ้านพัก พร้อมนำตัวส่ง พนง.สอบสวน สภ.เมืองระยอง แจ้งข้อหา "มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หรือหมู่บ้านที่สาธารณะไม่มีเหตุอันควรโดยผิดกฏหมาย” ดำเนินคดีตามกฎหมาย...

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103