ระยองวันนี้
ผู้การระยองฉุนชาวบ้านร้องเรียนแก๊งลอบตัดไม้พะยูงเย้ยตำรวจท้องที่และป่าไม้ สั่งจับดำเนินคดีเด็ดขาดสำคัญโดยมีเหตุผลหลักคือบุคคลที่อยู่ในการสนทนา

วันที่ 17 พ.ค. 2557 )
ส.ปขสระยอง

ผู้การระยอ​งฉุนชาวบ้า​นร้องเรียน​แก๊งลอบตัด​ไม้พะยูงเย้​ยตำรวจท้อง​ที่และป่าไ​ม้ สั่งจับดำเ​นินคดีเด็ด​ขาดสำคัญโดยมีเหตุผลหลักคือบุคคลที่อยู่ในการสนทนา ผู้การสั่งตำรวจท้องที่จับแก๊งตัดไม้พะยูง หลังรับเรื่องร้องเรียนหลายครั้ง
               เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 16 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)พลงตาเอี่ยม อ.วังจันทร์ จ.ระยอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อส.และอปพร.พร้อมด้วย ร.ต.อ.สงกรานต์ พลเยี่ยม รองสว.สส.สภ.วังจันทร์ นำกำลังเข้าจับกุมแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูง เขาคลองบางบ่อ หมู่ 4 ต.พลงตาเอี่ยม หลังพล.ต.ต.สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้รับเรื่องร้องเรียนกลุ่มอิทธิพลลักลอบตัดไม้พะยูง เขาคลองบางบ่อ หลายครั้งติดต่อกัน ไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่แต่อย่างใด และเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพรถยนต์กระบะแค๊ปบรรทุกท่อนไม้พะยูง ลงจากเขาคลองบางบ่อทั้งเวลาเช้าและช่วงเย็น ภาพดังกล่าวส่งให้ พล.ต.ต.สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จว.ระยอง ดู แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมได้สักครั้งวันเดียวกันนี้ พล.ต.ต.สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้รับรายงานว่ามีการลักลอบตัดไม้พะยูง เขาคลองบางบ่อ อีกจึงสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังจันทร์ร่วมกับเจ้าหน้าที่อบต.พลงตาเอี่ยม นำกำลังจับกุมแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูงมาดำเนินคดีให้ได้ และเมื่อเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเดินทางไปที่เขาคลองบางบ่อพบรถยนต์กระบะแค๊ป ยี่ห้อนิสสัน สีเขียว ทะเบียน บธ 5282 ระยอง บรรทุกไม้พะยูงจำนวน 2 ท่อน วิ่งลงมาทางด้านข้างเขา จึงเข้าจับกุมแต่คนขับรถคันดังกล่าวได้ปิดล็อคประตูรถแล้ววิ่งหนีเข้าป่าพร้อมคนงานรวม 5 คน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางขึ้นไปดูที่เกิดเหตุพบต้นพะยูงถูกตัดโค่นเหลือแต่ทิ้งไว้จากการตรวจสอบภายในรถยนต์กระบะพบกระติกน้ำแข็ง 1 ใบ พร้อมเลื่อยมือ 2 อัน วางอยู่เบาะแค๊ปเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดรถยนต์กระบะพร้อมไม้พะยูง จำนวน 2 ท่อน ความยาวท่อนละ 2 เมตร ส่งพนักงานสอบสวนสภ.วังจันทร์ จากการตรวจสอบภายในรถพบเอกสารประกันภัยระบุชื่อนางอนุสรณ์ ร่มโพธิ์ศรี บ้านเลขที่ 12/4 หมู่ 4 ต.พลงตาเอี่ยม อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะได้เรียกตัวมาสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนขับรถและคนงานที่หลบหนีมาดำเนินคดีด้านพล.ต.ต.สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จว.ระยอง หลังได้รับรายงานผลการจับกุมแก๊งลอบตัดไม้พะยูง กล่าวว่าคนขับและคนงานหลายคนที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับมาดำเนินคดี
วฐิต/ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103