ระยองวันนี้
เด็กวัย 1 ขวบเศษ จมน้ำเสียชีวิต พ่อเลี้ยงเด็กอ้างปล่อยให้เล่นกับหมาหน้าบ้าน ก่อนจะพลาดเดินตกบ่อข้างบ้าน

วันที่ 11 ก.พ. 2554 )
ส.ปชส.ระยอง

     (11 ก.พ.54) เวลา 11.20 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ตรวจสอบสภาพศพเด็กชายกมลภพ พรหมลิ อายุ 1 ขวบ 6 เดือน หลังพ่อและแม่เลี้ยง นำส่งสถานีอนามัยบ้านดอน ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง โดยอ้างว่าเด็กจมบ่อน้ำข้างบ้านเสียชีวิต

     นายทวีป ทองวิจิตร อายุ 53 ปี พ่อเลี้ยงเด็ก ให้การว่า เด็กชายกมลภพ เป็นลูกที่ตนขอมาจากญาติ เลี้ยงมาตั้งแต่เกิดมีนางอรสา แซ่ฟอง อายุ 33 ปี ภรรยาช่วยเลี้ยง โดยเช่าบ้านไม่เลขที่อยู่ในซอยกระจ่างศรี ต.ตาขัน อ.เมืองระยอง ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า เวลาประมาณ 08.00 น. ตนกำลังป้อนข้าวลูกอยู่ ส่วนภรรยาหลับพักผ่อนอยู่ในบ้าน หลังป้อนข้าวเสร็จได้ปล่อยให้ลูกเล่นกับหมาที่หน้าบ้าน แล้วตนได้เดินไปเข้าห้องน้ำที่อยู่หลังบ้านกลับออกมาไม่เห็นลูก จึงเดินตามหา จนพบว่าลูกจมอยู่ในบ่อน้ำข้างบ้านอยู่ใต้กอผักบุ้ง โดยบ่อลึก 1.60 เมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 6 เมตร ซึ่งอยู่ห่างจากตัวบ้านเพียงเล็กน้อย จึงได้รีบนำขึ้นจากบ่อน้ำแล้วนำส่งสถานีอนามัยใกล้บ้านทันที คาดว่าเด็กน่าจะเดินเล่นแล้วพลาดตกบ่อน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว

     หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง นำสองสามีภรรยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ เนื่องจากยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ รวมทั้งส่งศพเด็กไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลระยองต่อไป....

 

...วฐิต/ข่าว...สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103