ระยองวันนี้
กำแพงรั้วโครงการบ้านจัดสรรหรูกลางเมืองระยอง พังถล่มทับบ้านประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง เบื้องต้นคาดว่าเนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้กำแพงไม่สามารถทานน้ำหนักดินที่สไลด์มาสะสมที่กำแพง ทำให้พังทับบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว

วันที่ 14 มิ.ย. 2558 (จำนวนคนอ่าน 691 คน)

กำแพงรั้วโครงการบ้านจัดสรรหรูกลางเมืองระยอง พังถล่มทับบ้านประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง เบื้องต้นคาดว่าเนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้กำแพงไม่สามารถทานน้ำหนักดินที่สไลด์มาสะสมที่กำแพง ทำให้พังทับบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว 
 
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุกำแพงปูนสูงประมาณ 5 เมตร ที่ทำเป็นรั้วในโครงการบ้านจัดสรรหรูชื่อ "ทรัพย์นลิน 3 " ในซอยคลองน้ำหู ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ใกล้ศูนย์ราชการจังหวัดระยองกลางเมืองระยอง ถล่มพังทับบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง จากการตรวจสอบพบกำแพงปูนของโครงการบ้านจัดสรรดังกล่าว ถล่มพังราบเป็นหน้ากลองยาวกว่า 20 เมตร มีเศษเสาปูนและดินสไลด์ตัวไปทับบ้านของนางสำราญ นนทวารี อายุ 57 ปี เลขที่ 12 ซอยคลองน้ำหู ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง และบ้านของนายต้อม ศราวุธ เลขที่ 12/2 ซอยคลองน้ำหู ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ได้รับความเสียหายไม่สามารถอยู่อาศัยได้ นอกจากนี้ยังทำให้กำแพงบริษัทอีก 1 แห่งที่อยู่รั้วโครงการบ้านจัดสรรได้รับความเสียหายด้วย ทั้งนี้คาดว่าเนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้กำแพงไม่สามารถรับน้ำหนักดินที่สไลด์มาสะสมที่กำแพง ทำให้พังทับบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว
 
 นางสำราญ นนทวารี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนนอนอยู่ภายในบ้าน ได้เกิดเสียงดังมากจึงออกมาดูพบว่ากำแพงของหมู่บ้านที่ก่อสร้างสูงประมาณ 5 เมตร ที่ใช้กั้นดินโครงการก่อสร้างบ้านจัดสรรหรูในโครงการถล่มลงมา ทำให้เศษเสาปูน ดินและทรายไหลลงมาทับจนบ้านของตนที่อยู่ต่ำกว่าพัง จนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ต้องขนของหนีอย่างสุดชีวิต เคราะห์ดีที่หนีทันและไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายอย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง ไว้เป็นหลักฐานแล้ว
 
ด้านนางสาวพลอยนภัทร ทรัพย์ไพบูลย์ เจ้าของโครงการฯ ได้มาตรวจดูที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า ทางโครงการยินดีจะรับผิดชอบและเยียวยาผู้ได้รับความเสียหายในสิ่งที่เกิดขึ้น จะให้ช่างดำเนินซ่อมแซมก่อสร้างบ้านที่ได้รับความเสียหายพร้อมทั้งจัดหาที่อยู่ให้กับเจ้าของบ้านทั้งสองระหว่างที่กำลังซ่อมแซม และพร้อมจะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามความต้องการของผู้ที่ได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากการที่เกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้ดินเกิดสไลด์ตัวจนกำแพงปูนไม่สามารถทานน้ำหนักได้จึงเกิดพังถล่มทับบ้านเรือนของชาวบ้านดังกล่าว ....

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103