ระยองวันนี้
ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และหมึกแดง โชว์ทำผัดไทยกระทะยักษ์ แจกผู้เข้าร่วมงาน “เทศกาลอาหารอร่อยระยอง..ฮิ ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2559 นี้

วันที่ 7 มี.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 220 คน)
(ส.ปชส.ระยอง)

ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และหมึกแดง โชว์ทำผัดไทยกระทะยักษ์ แจกผู้เข้าร่วมงาน "เทศกาลอาหารอร่อยระยอง..ฮิ ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2559 นี้
 
     เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 มี.ค.59 ที่บริเวณสวนศรีเมืองระยอง อ.เมืองระยอง นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยระยอง..ฮิ ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2559 นี้ โดยมีนายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายประธาน นรรัตน์ พาณิชย์จังหวัดระยอง นางอนุชิดา ชินศิรประภา ประธานหอการค้าจังหวัดระยอง ร่วมเป็นเกียรติฯ ทั้งนี้ภายในงานดังกล่าว นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ยังได้โชว์ประกอบอาหารโดยได้ทำการผัดไทยกระทะยักษ์ ร่วมกับหม่อมหลวงศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ หรือหมึกแดง ซึ่งทางจังหวัดได้เชิญมาโปรโมทการจัดงานดังกล่าว แจกจ่ายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชิมด้วย
 
นายประธาน นรรัตน์ พาณิชย์จังหวัดระยอง กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลอาหารอร่อยระยอง..ฮิ ..ครั้งที่ 4 ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง สร้างโอกาสและขยายช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารของจังหวัดเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารอร่อยในจังหวัดให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย โดยเฉพาะอาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป อาหารพื้นเมืองที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่น และผลไม้นานาชนิด สำหรับการจัดงานเทศกาลอาหารในครั้งนี้ นับเป็นการจัดครั้งที่ 4 แล้ว ทั้งนี้ภายในงานได้มีการจำหน่ายอาหารหลากหลายชนิดของผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัด กลุ่มผู้ประกอบการ โอทอป กลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดระยอง รวมกว่า 90 ราย ซึ่งแต่ละร้านได้ผ่านการคัดเลือกจากคณะทำงานคัดสรรอาหารเด่น นอกจากนี้ยังมีการแสดงเวทีของเยาวชนและศิลปินที่มีชื่อเสียง การสาธิตประกอบอาหารของผู้ประกอบการและการแข่งขันการประกอบอาหาร กิจกรรมการประกวดร้านอาหารยอดเยี่ยม จำนวน 20 ร้านค้า โดยอาหารที่นำมาจำหน่ายภายในงานนอกจากจะมีคุณภาพดี รสชาติอร่อย จังหวัดยังเน้นถึงความสะอาด ถูกสุขอนามัย และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย...
 
วฐิต กลางนอก/ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103