ระยองวันนี้
เกิดเหตุ ไฟไหม้ห้องคอนโทรลชั้น 9 โรงแรมสตาร์ กลางเมืองระยอง ต้องอพยพนักท่องเที่ยวกลางดึก

วันที่ 9 มี.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 191 คน)
(ส.ปชส.ระยอง)

เกิดเหตุ ไฟไหม้ห้องคอนโทรลชั้น 9 โรงแรมสตาร์ กลางเมืองระยอง ต้องอพยพนักท่องเที่ยวกลางดึก วันที่ 8 มีนาคม
 
     เวลา 23.30 น. นายนิธิวัตร ศรีสวัสดิ์นาท หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครระยอง ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่โรงแรมสตาร์ อ.เมือง จ.ระยอง ว่าเกิดเพลิงไหม้ ตึกเก่า บริเวณห้องคอนโทรล ชั้น 9 ของโรงแรม จึงรีบนำรถดับเพลิงจำนวน3 คัน พร้อมถังดับเพลิงเคมี เข้าทำการสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่บนชั้น 9 ซึ่งเป็นห้องคอนโทรลไฟฟ้า สำหรับควบคุมลิฟ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ของโรงแรม ได้ใช้ถังดับเพลิงเคมี ควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม และทำการตัดระบบไฟฟ้า ของโรงแรมทั้งหมด พร้อมกับอพยพ ผู้เข้าพัก จำนวน กว่า100 คน ให้ไปพักในตึก สตาร์ใหม่ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม อย่างโกลาหน
 
ต่อมา นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เดินทางมาพร้อมกับ นายอินทรีย์ เกิดมณี นายอำเภอเมืองระยอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมี นางพิสมัย ศุภนันตฤกษ์ เจ้าของโรงแรม คอยอำนวยความสะดวก รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้กำลังใจบรรดาลูกค้าของโรงแรมที่กำลังแตกตื่นให้มีขวัญและกำลังใจ เพราะสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่มีความจำเป็นต้อง ย้ายไปอยู่ตึกใหม่เนื่องจาก ระบบไฟฟ้าของโรงแรมฝั่งตึกเก่าที่เกิดเหตุ ถูกตัด
 
นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว สามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลา 20นาที โดยใช้ถังเคมีของทางโรงแรม ที่เตรียมไว้พร้อม ซึ่งฝ่ายดับเพลิงของเทศบาลนครระยองเดินทางเข้าระงับเหตุได้รวดเร็ว ทำให้เพลิงไม่ลุกลาม จำกัดความเสียหายอยู่ภายในห้องควบคุมไฟ ส่วนความเสียหาย ประมาณ 4แสนบาท สาเหตุเบื้องต้น น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง
 
วฐิต กลางนอก/ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103