ระยองวันนี้
วัยรุ่นมือปล่อยภาพเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว และมีศักดิ์เป็นถึงเจ้าคณะตำบลด้วย ที่โชว์สยิวกับสีกาผ่านวิดีโอไลน์ อ้างรับไม่ได้ทำให้เสื่อมศรัทธา

วันที่ 12 พ.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 315 คน)
(ส.ปชส.ระยอง)

วัยรุ่นมือปล่อยภาพเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว และมีศักดิ์เป็นถึงเจ้าคณะตำบลด้วย ที่โชว์สยิวกับสีกาผ่านวิดีโอไลน์ อ้างรับไม่ได้ทำให้เสื่อมศรัทธา จึงปล่อยภาพแชร์ว่อน ขณะที่เจ้าคณะตำบลเผ่นหนีไม่อยู่วัด
 
          เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 12 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงาความคืบหน้ากรณีที่มีภาพหลุดเจ้าคณะตำบล หรือเจ้าอาวาสชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง แชทไลน์คุยกับหญิงสาวในลักษณะทำนองชู้สาว และมีการชวนหลับนอน รวมถึงมีการโชว์ของลับผ่านระบบวีดีโอคอลให้หญิงสาวดูคล้ายกับ "เซ็กส์โฟน" ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.พ. หรือวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา จนมีผู้นำภาพและบทสนทนามาโพสต์ลงในโซเซียลมีเดีย จนทำให้เกิดกระแสสังคมวิพากษ์วิจารย์ต่างๆนาๆนั้น ล่าสุด นายเชาวลิต รื่นรมย์ กำนันตำบลสำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้นำเยาวชนอายุ 14 ปีและ18 ปี ซึ่งเป็นมือปล่อยภาพหลุดของเจ้าคณะตำบลและเจ้าอาวาสวัด แชทไลน์กับหญิงสาว ลงในเฟซบุ๊ค และมีการแชร์ต่อกันไปอีกจำนวนมาก เข้าพบนายจิระศักดิ์ ตะปะโจทย์ นายอำเภอบ้านฉาง เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านฉาง และผู้นำชุมชนเข้าร่วมรับฟังในครั้งนี้ด้วย
 
จากการสอบสวนเยาวชน อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นผู้ปล่อยภาพหลุดของเจ้าคณะตำบลที่แชทไลน์กับหญิงสาว ในเชิงชู้สาวและชวนหลับนอน ลงในเฟสบุ๊ค ชื่อ " ที โอ เอ็นนน” บอกว่า ได้รับภาพหลุดนี้มาจากเพื่อนที่อดีตเคยบวชเป็นสามเณรที่วัดที่เกิดเหตุอยู่ด้วยกัน โดยตนเองเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกทำใจไม่ได้ และหมดศรัทธากับเจ้าอาวาสรูปนี้มาก ที่เคยเป็นผู้พร่ำสอนตอนยังบวชสามเณรอยู่ จึงคิดว่าชาวบ้านที่ทำบุญใส่บาตรพระทุกเช้า ถวายเงินให้พระเพื่อนำไปพัฒนาบำรุงศาสนา แต่กลับมาทำเรื่องอื้อฉาวอย่างนี้รู้สึกหมดความศรัทธารับไม่ได้จริงๆ จึงตัดสินใจนำภาพหลุดดังกล่าวมาโพสลงในเฟสบุ๊ค โดยไม่ได้ตัดต่อภาพแต่อย่างใด
 
ด้านนายจิระศักดิ์ ตะปะโจทย์ นายอำเภอบ้านฉาง กล่าวว่า เรื่องนี้ทาง พระครูสันติบุรพทิศ เจ้าคณะอำเภอบ้านฉาง ได้ดำเนินการแจ้งไปยังพระราชสิทธินายก เจ้าคณะจังหวัดแล้วและให้เจ้าคณะอำเภอดำเนินการตรวจสอบตามข้อเท็จจริง ซึ่งขณะนี้เจ้าคณะสงฆ์ ภาค 13 ชลบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว
 
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่วัดสำนักท้อน ซึ่งเป็นวัดที่เจ้าคณะตำบลและเป็นเจ้าอาวาสด้วยเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่วัดแจ้งว่า เจ้าอาวาสไม่อยู่ มีกิจนิมนต์ต่างจังหวัดได้ 2 วันแล้ว และไม่รู้ว่าจะกลับมาตอนไหน ขณะที่หญิงสาวที่ปรากฏในแชทไลน์ ญาติได้แจ้งว่าได้ออกนอกพื้นที่ไปแล้วอ้างว่าเกรงจะไม่ปลอดภัย.
 
วฐิต กลางนอก/ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103