ระยองวันนี้
อีกแล้ว ช้างป่าดุเหยียบคนกรีดยางร่างแหลกเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สันนิษฐานอาจเป็นช้างป่าตัวเดียวกันกับที่เหยียบคนตายมาแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

วันที่ 2 ต.ค. 2563 )

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ต.ค.2563 นางสาวกานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอเขาชะเมา ได้รับแจ้งมีเหตุช้างป่าทำร้ายคนกรีดยางเสียชีวิต จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวร โรงพยาบาลเขาชะเมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเขาชะเมา สมาคมกู้ภัยบูรพารวมใจ(กู้ภัยวังจันทร์) ที่เกิดเหตุเป็นสวนยาง หมู่ที่ 3 ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง พบร่างผู้เสียชีวิต อยู่ในสภาพน่าสยดสยองส่วนลำตัว หัว แขนถูกฉีกออกจากกันชิ้นส่วนร่างกาย และอวัยวะต่างๆกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ แต่ละชิ้นส่วนร่างกายห่างกัน ประมาณ 100 เมตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายกิมเซี้ย ถาวรวิริยะนันท์ หรือ เล็ก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 3 ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา ในที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยของช้างป่าและรอยเท้าช้างป่าจำนวนมากทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบมีดกรีดยางตกอยู่ 1 เล่มด้วย

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อช่วงเช้า ภรรยาผู้ตายไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้หลังจากผู้ตายได้ออกจากบ้านไปกรีดยางในสวนยางพาราที่เกิดเหตุ ด้วยความเป็นห่วง จึงพร้อมด้วยหลานชาย และชาวบ้านช่วยกันออกตามหา แต่ไม่พบ จนเวลาค่ำมืด ขณะที่ค้นหาก็ยังได้โทรศัพท์หาผู้ตายเป็นระยะ จนกระทั่งได้ยินเสียงสัญญาณโทรศัพท์ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงพากันเดินตามเสียงโทรศัพท์ จนพบโทรศัพท์ดังตกอยู่ และพบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์กระจัดกระจายทั่วบริเวณ มั่นใจว่าเป็นสามีตนเอง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายกำลังกรีดยางโดยไม่ทันเห็นช้างป่าดังกล่าวเข้ามาประชิดตัว ก่อนจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช้างป่าทำร้ายคนไม่ใช่ครั้งแรก เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง และเริ่มดุร้ายมากขึ้น ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมาที่ผ่านมา ก็ทำร้ายคนกรีดยางเสียชีวิตมาแล้ว โดยทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ขณะกำลังทำงานกรีดยางพาราเช่นกัน 

นางสาวกานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอเขาชะเมา กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าช้างป่าที่ทำร้ายผู้ตายมีกี่ตัว ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน ซึ่งอาจจะเป็นตัวเดียวกันที่เหยียบคนตายเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้หรืออาจจะเป็นตัวอื่นที่เคยทำร้ายร่างกายคนมาก่อน...
 
วฐิต กลางนอก
ส.ปชส.ระยอง
 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103