ระยองวันนี้
เซ็นทรัลพลาซาระยอง และโรบินสันระยอง ชวนบริจาคชุดชั้นในใหม่และเย็บเต้านมเทียม มอบผู้ต้องขังหญิงทั่วประเทศ และผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ทั่วประเทศ

วันที่ 9 ต.ค. 2563 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ต.ค.2563 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาระยอง อ.เมือง จ.ระยอง นางดารณี เกิดมณี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง นายธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาระยอง นายกรวุฒิ พลอาษา ผู้จัดการทั่วไป ห้างสรรพสินค้าโรบินสันระยอง และภาคเครือข่าย ร่วมเปิดกิจกรรม Kickoff Robinson Lingerie Sharing ปีที่ 3 จัดขึ้นโดยกลุ่มธุรกิจในเครือเซ็นทรัล นำโดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และกรมราชทัณฑ์ มีนางสาวเกตน์สิรี สมบูรณ์ศิลป์ รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานระยอง นางประชิด ชินราช ประธานคณะกรรมการพัฒนาบทบาทสตรีจังหวัดระยอง นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด ร่วมกิจกรรม โดยมีกิจกรรมการเปิดรับบริจาคชุดชั้นในใหม่ เพื่อมอบให้ผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถานทั่วประเทศ ซึ่งมีมากกว่า 40,000 ราย ซึ่งเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. - 1 พ.ย.2563 นี้ ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันทั่วประเทศ
 
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม "เย็บเต้านมเทียม" เพื่อมอบให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ผ่านทางโรงพยาบาลของรัฐต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องในเดือนตุลาคมของทุกปีเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมด้วย ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิงหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองและลดความเสี่ยง รวมทั้งมีการเสวนาให้ความรู้เรื่อง "ใช้ชีวิตอย่างไรให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม" อีกด้วย
 
วฐิต กลางนอก
ส.ปชส.ระยอง
 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103