ระยองวันนี้
เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวควงระเบิดไดนาไมค์ปลอม ขู่พนักงานธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านฉาง จ.ระยอง กวาดเงินไปได้เกือบ 1 ล้านบาท ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ข้างธนาคารหลบหนีลอยนวล

วันที่ 11 ก.ค. 2554 )

เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวควงระเบิดไดนาไมค์ปลอม ขู่พนักงานธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านฉาง จ.ระยอง กวาดเงินไปได้เกือบ 1 ล้านบาท ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ข้างธนาคารหลบหนีลอยนวล

วันนี้(11 ก.ค.54) เวลา 13.16 น.เกิดเหตุคนร้ายสูงประมาณ 160 เซนติเมตร อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน สวมหมวกผ้าปิดบังใบหน้าสวมทับด้วยแว่นตาสีดำ บุกเดี่ยววางระเบิดลักษณะคล้ายระเบิดไดนาไมค์ ขู่บังคับพนักงานประจำเคาเตอร์ธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านฉาง เลขที่ 51 หมู่ 3 ถนนสุขุมวิท อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ให้นำเงินใส่ในถุงพลาสติก ก่อนจะวิ่งออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดข้างธนาคาร ขับขี่หลบหนีไป ซึ่งคนร้ายใช้เวลาปฎิบัติการไม่ถึง 5 นาที โดยได้เงินไปเกือบ 1 ล้านบาทไป หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บ้านฉาง ได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยอง และหน่วยเก็บกู้ระเบิด ให้มาเก็บหลักฐานลายนิ้วมือ และเก็บกู้ระเบิด พร้อมกันนี้ พล.ต.ต.นิวัฒน์ รัตนาธรรมวัฒน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ก็ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเองอีกด้วย

สอบสวนนางสาววิไลพร ภูษณะภัทร เจ้าหน้าที่ประจำเคาเตอร์ที่ถูกคนร้ายวางระเบิดขู่ที่เห็นในภาพ บอกว่า สังเกตเห็นคนร้ายเข้ามาในธนาคารนานพอสมควร ก่อนที่จะเดินไปหยิบบัตรคิว และนั่งรอจนถึงคิวเรียก คนร้ายได้หยิบระเบิดออกมาจากเสื้อ โดยวางไว้ที่หน้าเคาเตอร์ของตน ก่อนจะยื่นถุงพลาสติกให้และบอกให้หยิบเงินใส่ โดยคนร้ายขู่ว่าหากไม่หยิบจะกดโทรศัพท์ที่ถืออยู่ให้ระเบิดทำงาน ซึ่งตัวเองอยู่ในอาการตกใจ ก็หยิบเงินให้จนหมดเคาเตอร์ คนร้ายจึงบอกให้หยิบอีกเคาเตอร์ที่อยู่ข้างกัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแบงค์ละ 1,000 บาท จำนวนหลายปึก ใส่ถุงพลาสติกก่อนจะหยิบใส่กระเป๋าวิ่งหนีออกจากธนาคาร ขณะนั้นตนก็ได้กดสัญญาณเตือนภัย ก่อนที่ตำรวจจะมาถึงที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา ทั้งนี้คาดว่าคนร้ายน่าจะได้เงินไปเกือบๆ 1 ล้านบาท

ขณะที่นายภัทรพงษ์ อินเลี้ยง บอกว่า เห็นคนร้ายเข้ามาอยู่ในธนาคารนานพอสมควร โดยมีความใจเย็นกดบัตรคิวรอ และสงสัยว่า คนร้ายทำไมใส่แว่นตาดำและสวมหมวกผ้าปิดใบหน้าเข้ามาในธนาคารได้ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ตนและพี่ชายซึ่งมาติดต่อทำธุรกรรมที่ธนาคารได้วิ่งติดตามคนร้ายออกไป เห็นคนร้ายขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี จึงได้ยืมรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ผ่านมา ขับขี่ตามไป จนคลาดกันในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดระยอง ได้ทำการเช็ครถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขับขี่ก่อเหตุ ซึ่งล่าสุดทราบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซุกิ คริสตัล สีดำ หมายเลขทะเบียน 544 แต่ไม่ทราบหมวดอักษร ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 คันในจังหวัดระยอง ทั้งนี้หลังตำรวจเก็บกู้ระเบิดแล้ว พบว่าเป็นระเบิดปลอมที่ทำขึ้นจากถ่านไฟฉายพันด้วยเทปกาวสีน้ำตาล ข้างในบรรจุทราย ต่อวงจรสายไฟ 2 เส้นหลอก...
 
 
วฐิต/ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0 3869 4101-2 โทรสาร 0 3869 4103