ข่าวท้องถิ่น
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงพระราชทานไปช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในท้องที่จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 21 ก.ย. 2556 )
กัญญรัตน์ เกียรติสุภา ปชส.สุรินทร์

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงพระราชทานไปช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในท้องที่จังหวัดสุรินทร์
 
       วันนี้( 21 ก.ย.) เวลา 15.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายพร อุดมพงษ์ รองประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ในฐานะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดสุรินทร์ เดินทางไปมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย จำนวน 1,000 ชุด ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ โดยมี หัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดและอำเภอเมืองสุรินทร์ร่วมแจกถุงพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเขตอำเภอเมืองสุรินทร์ สำหรับสภาพปัญหาและความเสียหายในท้องที่จังหวัดสุรินทร์ เกิดขึ้นเนื่องจากอิทธิพลพายุดีเปรสชั่น ทำให้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องตั้งแต่คืนวันที่ 18 กันยายนจนถึงวันที่ 19 กันยายน 2556 ตลอดทั้งวัน ทำให้มีปริมาณน้ำฝนสูงสุดถึง 281 ม.ม. ซึ่งนับว่าสูงสุดในรอบ 10 ปีของจังหวัดสุรินทร์ ประกอบกับพื้นที่ในอำเภอเมืองเป็นที่ลุ่มต่ำ และในบางพื้นที่มีการถมดินกั้นเส้นทางน้ำ ทำให้ปริมาณน้ำฝนจากอำเภอรอบนอก ไหลมายังพื้นที่ด้านในเมืองสุรินทร์ จึงเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และในขณะนี้ระดับน้ำยังคงอยู่ในระดับสูงหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ชาวบ้านต้องเร่งเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง บางพื้นที่เก็บไม่ทันทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ส่งผลให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันการสัญจรในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์เป็นไปด้วยความลำบาก โดยมีราษฎรได้รับความเดือดร้อน 15 อำเภอ 98 หมู่บ้าน 1227 ตำบล พื้นที่การเกษตรเสียหายนับแสนไร่ โดยมีอำเภอที่ได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ว ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอสังขะ อำเภอศรีณรงค์ อำเภอจอมพระ อำเภอเขวาสินรินทร์ อำเภอศีขรภูมิ อำเภอท่าตูม อำเภอรัตนบุรี อำเภอสำโรงทาบ อำเภอสนม อำเภอลำดวน อำเภอบัวเชด อำเภอปราสาท อำเภอกาบเชิง และอำเภอโนนนารายณ์ ส่วนความเสียหายอยู่ในระหว่างการสำรวจ ซึ่งในขณะนี้ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ได้นำคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ นำสิ่งของที่จำเป็น โดยเฉพาะข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้ต่าง ๆ ไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่ต่าง ๆและมอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ จัดหน่วยพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการออกเป็น 3 ชุด ออกไปช่วยเหลือ เยี่ยมผู้ประสบภัยยังอำเภอที่ห่างไกลเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้นแล้
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ตำรวจภูธรสุรินทร์ มอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา ข้าราชการตำรวจในสังกัด
สุรินทร์ระดมกำลังหลายภาคส่วนร่มกิจกรรมกำจัดวัชพืช ขุดลอกคลองสาธารณะเนื่องในวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลช่วงเทศกาลปีใหม่ เน้นป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
ชาวสุรินทร์ ภาคภูมิใจ ได้มอบเสื้อแซว ให้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีสวมใส่ในการประชุม ครม.สัญจร ที่สุรินทร์
ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ บริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติฯ
จิตอาสาสุรินทร์ร่วมกันทำความสะอาดโบราณสถานเนื่องในโอกาสวันคล้ายพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จ พระพุทธเลิศหล้านภาลัย
จัดหางานจังหวัดสุรินทร์เสริมสร้างการรับรู้ด้านแรงงานให้นายจ้าง สถานประกอบการ แรงงานต่างด้าว และองค์กรภาคีเครือข่าย
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นผู้แทนพระองค์มอบประกาศนียบัตรผู้ต้องขังตามโครงการพระราชทานโคกหนองนาแห่งน้ำใจและความหวัง เรือนจำกลางสุรินทร์
ผกก.ตชด.21 ตรวจเยี่ยมโครงการพระราชดำริ เสริมคุณภาพชีวิตโรงเรียน ตชด.
ตชด.21 มอบทุนการศึกษาพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

  จำนวนคนโหวต 2 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« กุมภาพันธ์ 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com