ข่าวท้องถิ่น
ขนส่งสุรินทร์นิมนต์พระเกจิดัง8 รูปเจริญสวดมงคลคาถา แผ่นป้ายทะเบียนประมูลเลขสวยหมวด กฉ 301 หมายเลข

วันที่ 2 มิ.ย. 2558 )
กำชัย วันสุข ส.ปชส.สร

ขนส่งสุรินทร์ นิมนต์พระเกจิดัง8 รูป เจริญพระพุทธมนต์สวดมงคลคาถา แผ่นป้ายทะเบียนประมูลเลขสวยหมวด กฉ 301 หมายเลข ตั้งเป้ายอดประมูลไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท 
        
              วันที่ 2 มิ.ย.58 ที่วัดมงคลรัตน์ ต.คอโค อ.เมืองสุรินทร์ นายอดิศักดิ์ ศักดิฤทธิ์ ผู้อำนวยการขนส่งจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ นำแผ่นป้ายทะเบียนรถสวย กราฟิก ลงสีสวยงาม จำนวน 301 เลขทะเบียน เข้าทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมทั้งมงคลคาถาทั้งแบบภาษาบาลีและภาษาเขมรพื้นเมืองสุรินทร์ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์เกจิอาจารย์ที่ลือชื่อเป็นที่เคารพนับถือบูชา ของญาติโยมจังหวัดสุรินทร์ ทั่วประเทศ และในต่างประเทศ จำนวน 8 รูป ประกอบด้วยพระโสภณปริยัติยาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ วัดพรหมสุรินทร์ พระพิมลพัฒนาธร หลวงพ่อพวน วัดมงคนรัตน์ และวัดช้างหมอบ พระครูประทุมสังฆการ หลวงพ่อสุพรรณ ฐิตปัญโญ วัดปทุมเมฆ ในเมืองสุรินทร์ พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หลวงปู่รอด วัดโคกกรม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พระราชวิสุทธิ์มุณี หลวงปู่เยื้อน วัดเขาศาลา อ.บัวเชด หลวงปู่เฮง ปภาสโร วัดพัฒนาธรรม บ้านด่านช่องจอม อ.กาบเชิง หลวงปู่บุญมี ฐิตสาโร อายุ 102 ปี วัดโพนทอง ต.ด่าน อ.กาบเชิง และพระครูพัฒนสาร หลวงปู่สอ คัมภีรปัญโญ วัดบ้านขาม อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ พร้อมทั้งมีพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป มาประกอบพิธีนั่งอธิษฐานจิต พร้อมทั้งเจิมและปิดทองลงแผ่นป้ายกราฟิกทะเบียนรถสวยทั้ง 301 เลขทะเบียน เพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่ผู้ประมูลป้ายกราฟิกทะเบียนรถสวยไปได้

               นายอดิศักดิ์ ศักดิฤทธิ์ ผู้อำนวยการขนส่งจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดใกล้เคียงและคนไทยทั่วประเทศ มาร่วมกันแข่งขันประมูลป้ายทะเบียนรถสวย เป็นป้ายแบบกราฟิก มีสีสันสวยงาม เอกลักษณ์เมืองสุรินทร์ ที่สวยงาม ประกอบด้วยช้าง เป็นสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ ในด้านพลังงาน ความมั่นคงและการปกป้องคุ้มครอง มีไว้ให้สมปรารถนา เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสุรินทร์ ปราสาทศีขรภูมิ โดดเด่นความมั่นคงแข็งแรง ความสมบูรณ์ ปราสาทจำลองเขาพระสุเมรุ ที่สถิตย์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใดมีไว้ในครอบครองจะส่งผลให้ผู้นั้นมีพลังมีอำนาจความแข็งแกร่ง นางอัปสรา สื่อถึงความสวยงามความเพียบพร้อม มีผู้คอยดูแล ให้ผู้ครอบครองมีความปลอดภัย ป้องกันภัย ควาญช้าง ผู้มีอำนาจ ควบคุม บังคับบัญชา ความอ่อนโยนและผูกพันกัน สุรินทร์ ดินแดนแห่งจอมเทพ ประมุขแห่งเทวดาทั้งปวงมีหน้าที่ ปกครองสวรรค์และอภิบาลโลก จึงอยากเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทั่วไป มาร่วมแข่งขันประมูลป้ายทะเบียนรถสวยแบบกราฟิกสีวิทยาศาสตร์ ลงสีในแผ่นป้ายที่สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสุรินทร์ มีพระเกจิอาจารย์ ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก และทั่วประเทศไทยนั่งตั้งจิตอธิฐาน เพื่อให้ผู้ประมูลเลขสวยไปได้เป็นสิริมงคล เป็นสมบัติล้ำค่าในครอบครัวและวงศ์ตระกูล

              สำหรับยอดการประมูลในครั้งนี้ ตั้งเป้าไว้ประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งปีนี้คาดยอดประมูลลดลงตามสถานการณ์ของบ้านเมือง รายได้จากการประมูลป้ายทะเบียนรถสวย ก็จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยผู้ใช้รถใช้ถนน ช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน และเข้าสมทบกองทุนการวิจัยการใช้รถใช้ถนนเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน โดยจะทำการประมูลในวันที่ 20-21 มิถุนายน 2558 ที่ห้องรัตนสยาม โรงแรมทองธารินทร์ อ.เมืองสุรินทร์
 
กำชัย วันสุข  ส.ปชส.สุรินทร์  รายงาน

 
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวตำบลเทนมีย์เป็นจำนวนมากร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ช่วงเทศการเข้าพรรษา
จังหวัดสุรินทร์จัดการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2555
ชาวสุรินทร์ 4,000 คน รำบวงสรวงสืบศรัทธาพระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง
สุรินทร์จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการ มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
สุรินทร์ประชุมคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ระดับจังหวัด
ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชนใช้ตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
สุรินทร์มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรประสบภัยหนาวในพื้นที่ทั้ง 17 อำเภอ จำนวน 2,500 ชุด
เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดตั้งจุดรับบริจาคโลหิตชั่วคราว เพื่อหาเลือดไว้สำรองใช้ในช่วงวิกฤตโควิด-19
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com