ข่าวท้องถิ่น
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์มอบเกียรติบัตรชื่นชมนักเรียนที่สอบ O-NET ได้คะแนน 100 เต็ม

วันที่ 27 เม.ย. 2560 )
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์มอบเกียรติบัตรชื่นชมนักเรียนที่สอบ O-NET ได้คะแนน 100 เต็ม

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์มอบเกียรติบัตรชื่นชมนักเรียนที่สอบ O-NET ได้คะแนน 100 เต็ม เพื่อเป็นขวัญกำลัง โดยมีนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ถึง 14 คน ที่ได้คะแนนเต็ม

          วันที่ 27 เม.ย.60 ที่โรงแรมทองธารินทร์ อ.เมืองสุรินทร์ ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือนเมษายน โดยมีนายอรรถพร สิงหวิชัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์เป็นประธานในพิธี สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ ได้นำนักเรียนจากสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ทั้ง 3 เขต จำนวน 30 คน เข้ารับเกียรติบัตรจากผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์บนเวทีการประชุมส่วนราชการจังหวัดสุรินทร์ โดยเป็นขวัญกำลังใจและเชิดชูเกียรติที่สามารถทำคะแนนสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET ปีการศึกษา 2559 เพื่อวัดความสามารถนักเรียนในการจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยประเมินนักเรียนทั้งประเทศใน 5 รายวิชา คือ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา และภาษาอังกฤษ ได้คะแนนเต็ม 100 ใน

          ซึ่งนักเรียนทั้ง 30 คนนี้มีคะแนนในวิชาคณิตศาสตร์ และ วิชาภาษาอังกฤษ 100 คะแนนเต็ม  โดยมีนักเรียนที่สังกัดโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ถึง 13 คนจาก 31 คน ที่มีผลคะแนนเต็ม 100 ในสองวิชาขั้นต้น หนึ่งในนั้นมีนักเรียนที่ได้100 คะแนนเต็ม ทั้งวิชาคณิตศาสตร์ และ วิชาภาษาอังกฤษ คือ เด็กหญิงกันติยา เมธาจิตติกรกุล ที่จบชั้น ป.6 และสอบเข้าเรียนต่อในชั้น ม.1 ห้องพิเศษโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดด้วย

          เด็กหญิงกันติยา เมธาจิตติกรกุล บอกว่า เคล็ดลับอันดับแรกในการเรียนคือตั้งในเรียนตั้งแต่ในห้องเรียน อันดับสองคือฝึกฝนข้อสอบจากปีก่อนๆที่คุณครูนำมาให้ทำเป็นประจำ อันดับคือไปฝึกฝนทบทวนเองที่บ้าน ใช้เวลาว่างในการอ่านหนังสือ หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ทช่วยอีกทาง ส่วนตัวแล้วตนไม่รู้สึกเครียดในการเรียนและยังมีเวลาที่ออกไปเล่นกับเพื่อนๆอีกด้วย ในเรื่องของการเรียนพิเศษก็ยังเรียนเพราะมีเป้าหมายในการสอบเรียนต่อในชั้น ม.1 ซึ่งเป็นเนื้อหาเพิ่มเติมจากตอนเรียน ป.6 เท่านั้น ส่วนในเรื่องการสอบใช้ความตั้งในเรียนในห้องเรียนและการนำข้อสอบจากปีที่ผ่านมาทบทวนเพิ่มความเข้าใจด้วยตนเอง ส่วนเด็กหญิงญาดา ยศวิจิตร นักเรียนโรงเรียนอนุบาลที่ทำคะแนนวิชาภาษาอังกฤษ 100 คะแนนเต็ม ก็บอกว่า ตนก็ตั้งใจเรียนในห้องก่อนเป็นอันดับแรกและทบทวนข้อสอบจากปีก่อนที่คุณครูนำมาให้ทบทวนเช่นกัน

          ดร.พรรษมน พิมพ์จันทร์ รองผู้อำนวยการสถานศึกษากลุ่มบริหารวิชาการ โรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ บอกว่า ความสำเร็จเกิดจากบุคคลากรในทุกๆฝ่าย เริ่มจากผู้บริหารที่ให้ความสำคัญในทุกด้านของวิชาการ การวางพื้นฐานมาตั้งแต่ ป.1 คุณครูก็ขยันสอนตามหลักสูตรอย่างสม่ำเสมอ และตัวเด็กเองก็ตั้งใจเรียน ขยัน ที่สำคัญก็เป็นผู้ปกครองที่ให้การสนับสนุนในเรื่องการเรียนการสอนเป็นหลัก จนนำมาสู่ความสำเร็จต่อตัวนักเรียนเอง

กำชัย วันสุข  ส.ปชส.สุรินทร์  รายงาน

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
อาชีวศึกษาสุรินทร์แถลงความพร้อมเจ้าภาพกีฬาอาชีวะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 8
จังหวัดสุรินทร์ เปิดลานเรียนศิลปวัฒนธรรมชุมชนเพื่อการเปลี่ยนแปลง พร้อมแถลงการจัดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสุรินทร์ ครั้งที่ 1
จังหวัดสุรินทร์ นำส่วนราชการออกหน่วยให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลประจำเดือนธันวาคม
จังหวัดสุรินทร์จัดพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
โครงการทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เคลื่อนที่ จังหวัดสุรินทร์
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินและสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัยฟ้าผ่าในพื้นที่อำเภอสังขะ
พิธีถวายรถไฟฟ้าพระราชทานแด่พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวงจังหวัดสุรินทร์
จิตอาสาจังหวัดสุรินทร์จัดกิจกรรมจิตอาสาปลูกต้นไม้และกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ "มีแล้วแบ่งปัน" และปล่อยพันธุ์ปลา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
จังหวัดสุรินทร์จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์สมโภช "หลวงพ่อพระชีว์" พระพุทธรูปสำคัญประจำจังหวัด เฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2564
พุทธศาสนิกชนชาวสุรินทร์ ร่วมใจปฏิบัติธรรมวันวิสาขบูชา

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มิถุนายน 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
   1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com