ข่าวท้องถิ่น
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานกระเช้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ครอบครัว”ธรรมนาม”อาสาสมัครทหารพรานทหารที่เสียชีวิตที่ จ.นราธิวาส

วันที่ 1 พ.ค. 2560 )
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานกระเช้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ครอบครัว”ธรรมนาม”อาสาสมัครทหารพรานทหารที่เสียชีวิตที่ จ.นราธิวาส

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานกระเช้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ครอบครัว”ธรรมนาม”อาสาสมัครทหารพรานทหารที่เสียชีวิตที่ จ.นราธิวาส
 
            วันที่ 1 พ.ค.60 ที่ทำการกำนันตำบลณรงค์ ต.ศรีณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นผู้แทนพระองค์นำกระเช้าพระราชทานไปมอบเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ นายสำราญ - นางบัวพันธ์ ธรรมนาม บิดา-มารดา พร้อมทั้งครอบครัวของอาสาสมัครทหารพราน วีรวิทย์ ธรรมนาม อายุ 29 ปี สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 กรมทหารพรานที่ 11 ทหารกล้า ซึ่งเสียชีวิตบริเวณบ้านริแง ม.3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส จากเหตุถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดแล้วใช้อาวุธปืนยิงซ้ำ จนส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 6 นาย เมื่อเวลา 14.30 น.ของวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ก็ได้สอบถามเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของครอบครัว โดยบิดาของอาสาสมัครทหารพรานวีรวิทย์ คือ นายสำราญ ธรรมนาม ก็เป็นกำนันของ ต.ณรงค์แห่งนี้ แต่มีโรคประจำตัวคือหอบหืด ต้องรับการดูแลรักษาในโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง ส่วนภรรยาก็เป็นแม่บ้านสุขภาพร่างกายก็ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร แต่ก็ยังมีบุตรชายคนโตคอยดูแลบ้าง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ก็ฝากความเป็นห่วงและให้ร้องขอความช่วยเหลือหากมีอะไรที่ทางราชการพอจะดูแลได้
               นายสำราญ - นางบัวพันธ์ ธรรมนาม บิดา-มารดาของอาสาสมัครทหารพรานวีรวิทย์ ธรรมนาม กล่าวว่า ครอบครัวธรรมนามรู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จากสมเด็จหระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ และตั้งแต่บุตรชายได้ไปรับใช้ชาติ ทางบ้านรู้สึกเป็นห่วงตลอด แต่เห็นถึงความตั้งใจของลูกที่ต้องการเป็นชายชาติทหารไปรับใช้ชาติซึ่งเป็นสิ่งที่รัก จึงรู้สึกภูมิใจในตัวบุตรชายเป็นอย่างมากที่ได้ปฏิบัติหน้าที่สมกับชายชาติทหารกล้า
 
กำชัย วันสุข ส.ปชส.สุรินทร์ รายงาน
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
อาชีวศึกษาสุรินทร์แถลงความพร้อมเจ้าภาพกีฬาอาชีวะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 8
จังหวัดสุรินทร์ เปิดลานเรียนศิลปวัฒนธรรมชุมชนเพื่อการเปลี่ยนแปลง พร้อมแถลงการจัดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสุรินทร์ ครั้งที่ 1
จังหวัดสุรินทร์ นำส่วนราชการออกหน่วยให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลประจำเดือนธันวาคม
จังหวัดสุรินทร์จัดพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
โครงการทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เคลื่อนที่ จังหวัดสุรินทร์
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินและสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัยฟ้าผ่าในพื้นที่อำเภอสังขะ
พิธีถวายรถไฟฟ้าพระราชทานแด่พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวงจังหวัดสุรินทร์
จิตอาสาจังหวัดสุรินทร์จัดกิจกรรมจิตอาสาปลูกต้นไม้และกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ "มีแล้วแบ่งปัน" และปล่อยพันธุ์ปลา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
จังหวัดสุรินทร์จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์สมโภช "หลวงพ่อพระชีว์" พระพุทธรูปสำคัญประจำจังหวัด เฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2564
พุทธศาสนิกชนชาวสุรินทร์ ร่วมใจปฏิบัติธรรมวันวิสาขบูชา

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มิถุนายน 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
   1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com